Thú bông nhồi 8kg ma túy được nhập lậu vào Việt Nam

Lượng lớn ma tuý đá bị thu giữ.
Lượng lớn ma tuý đá bị thu giữ.
TPO - Kiểm tra 3 bưu kiện gửi từ nước ngoài vào Việt Nam theo đường bưu chính, lực lượng chức năng phát hiện 8kg ma tuý đá nguỵ trang trong thú nhồi bông, máy hát đĩa.

Ngày 9/5, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy Cục Hải quan TPHCM phối hợp cùng Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Phòng PC04, Công an TPHCM kiểm tra 3 bưu kiện nhập khẩu từ châu Âu nghi vấn có chứa chất ma túy.

Trong đó, 2 bưu kiện được gửi từ Bồ Đào Nha và một bưu kiện gửi từ Đức về TPHCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế, dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Thú bông nhồi 8kg ma túy được nhập lậu vào Việt Nam ảnh 1 Ma tuý được nguỵ trang tinh vi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác định có nghi vấn, cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện và thu giữ hàng nghìn viên ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) với trọng lượng gần 8kg.

Số ma túy được cất giấu tinh vi, ép trong các vách thùng carton bao bì, ngụy trang trong những con thú nhồi bông, ruột của máy hát, túi vải treo giày dép… lực lượng chức năng phải tháo rời máy hoặc cạy từng viên thuốc mới lấy ra được.

Thú bông nhồi 8kg ma túy được nhập lậu vào Việt Nam ảnh 2 Hàng nghìn viên ma tuý đá nguỵ trang trong thú nhồi bông, máy hát.

Theo Cục Hải quan TPHCM, để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, những người trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn, bưu kiện. Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm