Thông tin mới về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban giám hiệu Trường Tiểu học - THCS - THPH iSchool Nha Trang đã gửi đơn khẩn thiết đề nghị sự hỗ trợ của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế và các cơ sở y tế hàng đầu để điều trị cho học sinh và giáo viên.

Chiều 21/11, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học - THCS - THPH iSchool Nha Trang cho biết, số liệu ghi nhận từ 6 bệnh viện, gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện 22/12, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí, Bệnh viện Quân y 87, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang còn 209 học sinh và 7 giáo viên đang được điều trị nội trú.

Tối ngày 20/11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã cử đoàn lãnh đạo, bác sĩ đến Nha Trang để trực tiếp thăm hỏi động viên và hỗ trợ cha mẹ học sinh và giáo viên về chăm sóc phục hồi sức khỏe.

Thông tin mới về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang ảnh 1
Suất ăn của học sinh tại Trường iSchool Nha Trang.

Sáng 21/11, đoàn đã đến thăm các em học sinh và giáo viên đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, làm việc với ban lãnh đạo, cùng các y, bác sĩ trực tiếp điều trị để phối hợp chăm sóc các em và thầy cô kịp thời.

Cũng trong sáng 21/11, đoàn lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng cùng một số giáo sư, bác sĩ và thầy Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS - THPH iSchool Nha Trang đã tham dự buổi họp tại UBND tỉnh Khánh Hòa. Phía UBND tỉnh Khánh Hòa gồm Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thiệu và các lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Viện Pasteur Nha Trang, Trung tâm Y tế dự phòng.

Tại cuộc họp này, do chưa có kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang vì đang trong quá trình nuôi cấy và phân lập định danh vi khuẩn, xác định nguyên nhân độc tố. Dự kiến đến ngày 23/11 sẽ có kết quả và đoàn đã chủ động đề xuất Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi hội chẩn trực tuyến để nhanh chóng có phác đồ điều trị phù hợp.

Ngoài ra, Ban giám hiệu Trường Tiểu học - THCS - THPH iSchool Nha Trang cũng đã gửi đơn khẩn thiết đề nghị sự hỗ trợ của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế và các cơ sở y tế hàng đầu để điều trị cho học sinh và giáo viên.

Thông tin mới về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang ảnh 2
Trường iSchool Nha Trang-nơi xảy ra sự việc.

Hiện tại, Cục Quản lý Khám chữa bệnh giao Bệnh viện Bạch Mai cử nhóm chuyên gia tham gia đoàn công tác của Bộ Y tế (gồm đại diện Cục Quản lý Khám chữa bệnh và Cục An toàn thực phẩm) trực tiếp hỗ trợ chuyên môn cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa để tìm hiểu nguyên nhân, xử trí cấp cứu, điều trị người ngộ độc. 16 giờ chiều hôm nay, đoàn bác sĩ hỗ trợ nhà trường tư vấn cho phụ huynh về cách chăm sóc các bệnh nhi.

“Chúng tôi cam kết minh bạch thông tin, phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân và nỗ lực tối đa trong các giải pháp nhằm mục tiêu lớn nhất lúc này là sức khỏe của học sinh, giáo viên và sự an lòng của quý phụ huynh”, đại diện Trường iSchool Nha Trang nói.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.