Khánh Hòa:

Lấy mẫu thức ăn trường học có hơn trăm học sinh nhập viện nghi ngộ độc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà đã đến trường iSchool Nha Trang (đường Hai Bà Trưng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) lấy mẫu thức ăn vì có hơn trăm học sinh trường này nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Sáng 18/11, ông Võ Hồng Vân - Chi cục Trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa, cho biết đã điều thêm cán bộ phối hợp với Trung tâm Y tế TP.Nha Trang đến trường iSchool Nha Trang để lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm.

Lấy mẫu thức ăn trường học có hơn trăm học sinh nhập viện nghi ngộ độc ảnh 1

Học sinh trường iSchool Nha Trang đang điều trị tại bệnh viện nghi ngộ độc. (Ảnh L.H)

Động thái này được đưa ra sau khi hơn trăm học sinh trường iSchool Nha Trang nhập viện có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm từ khuya hôm qua cho đến sáng nay. Các em học sinh sau đó được điều trị tại 4 cơ sở y tế tại TP. Nha Trang. “Sáng nay Trung tâm Y tế TP. Nha Trang đã đến trường lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm. Vì số lượng học sinh lớn, nên Chi cục cũng điều thêm cán bộ hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm”, ông Vân cho hay.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo trường iSchool Nha Trang cho biết nhiều học sinh đồng loạt nhập viện vào đêm qua sau một ngày học bán trú tại trường. Ban giám hiệu trường sáng nay đã tới các phòng khám, bệnh viện ở Nha Trang thăm hỏi, theo dõi sức khỏe của các em. Hiện phía nhà trường đã liên hệ với phụ huynh để rà soát tình hình sức khỏe của học sinh.

Lấy mẫu thức ăn trường học có hơn trăm học sinh nhập viện nghi ngộ độc ảnh 2

Vì số lượng học sinh nhập viện quá đông, bệnh viện phải đưa giường bệnh ra hành lang điều trị

Theo vị lãnh đạo trường iSchool Nha Trang, ngày 17/11, các em ăn bữa trưa với cơm gà, rau. Nhiều giờ sau, các em trở về nhà thì rơi vào tình trạng nôn ói, người mệt lả, tiêu chảy được phụ huynh đưa tới bệnh viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm. “Suất cơm trưa của học sinh được trường hợp đồng với một cơ sở bên ngoài. Hiện các mẫu thức ăn vẫn đang được lưu, trường sẽ giao cho các đơn vị chuyên môn ngành y tế để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân. Đến nay trường ghi nhận có 74 học sinh của cả ba cấp 1, 2 và 3 nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Con số có thể nhiều hơn vì một số em có triệu chứng nhẹ đã được bệnh viện cho về nhà theo dõi”, vị lãnh đạo này nói và cho biết trước mắt lo cho sức khỏe và sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Lấy mẫu thức ăn trường học có hơn trăm học sinh nhập viện nghi ngộ độc ảnh 3

Suất ăn trưa ngày 17/11 của học sinh trường iSchool Nha Trang. (Ảnh L.H)

Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết có 43 học sinh trường iSchool Nha Trang được đưa vào điều trị. Nhiều trường hợp tương tự cũng được chuyển tới các bệnh viện, phòng khám khác ở Nha Trang. Chăm sóc con tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, một phụ huynh có con học lớp 2 tại trường này cho biết: “Tối qua, tôi đón con về nhà một lúc thì nó rất mệt mỏi, sau đó đau bụng nhiều, tiêu chảy. Khi đưa vào bệnh viện, bác sĩ thông báo con tôi nghi bị ngộ độc thực phẩm”. Nhiều phụ huynh khác có con học tại trường cũng cho biết con họ mới có biểu hiện nôn ói, đau bụng hoặc tiêu chảy. Vì thế, họ đã đưa con vào bệnh viện điều trị với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Khánh Hoà: Tối 17/11 có một vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Ischool Nha Trang. Trên 800 em bán trú tại trường, sau khi ăn trưa các món: cánh gà chiên, gà luộc xé, canh thịt heo… thì tới 17h chiều cùng ngày có triệu chứng: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt... Đến 23h tối cùng ngày, vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà có 43 học sinh, Bệnh viện 22/12 có 32 học sinh; Bệnh viện Vinmec Nha Trang có 22 học sinh và Bệnh viện Sài Gòn Nha Trang có 26 học sinh. Tính đến 8h sáng 18/11, cả 4 bệnh viện này đang điều trị cho khoảng 123 học sinh trường iSchool Nha Trang. Hiện tình trạng sức khoẻ các học sinh ổn định, chưa có trường hợp nặng.
MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.