Thống đốc quyết khoản vay nước ngoài bằng VND

Thống đốc quyết khoản vay nước ngoài bằng VND
TP - Theo Thông tư vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành, doanh nghiệp không được Chính phủ bảo lãnh muốn đăng ký khoản vay nước ngoài bằng tiền đồng (VND) phải được Thống đốc xem xét, chấp thuận.

Theo quy định, Vụ Quản lý ngoại hối (NHNN) thực hiện xác nhận đăng ký, đăng ký thay đổi các khoản vay nước ngoài có kim ngạch vay trên 10 triệu USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương và các khoản vay nước ngoài bằng VND.

NHNN chi nhánh (nơi đi vay đặt trụ sở chính) xác nhận đăng ký, đăng ký thay đổi với các khoản vay nước ngoài có kim ngạch vay đến 10 triệu USD hoặc ngoại tệ khác có giá trị tương đương.

Trường hợp khoản vay nước ngoài bằng VND phải được Thống đốc NHNN xem xét, chấp thuận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sân bay Nội Bài đông nghẹt người đi lại và về quê ăn Tết

Sân bay Nội Bài đông nghẹt người đi lại và về quê ăn Tết

TPO - Lâu lắm, phải đến dịp Tết này, mới thấy xuất hiện trở lại cảnh sân bay Nội Bài (Hà Nội) tấp nập người đi lại, lượng khách đang tăng từng ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Đặc biệt, lượng khách tăng mạnh sau khi Bộ GTVT gỡ dần các điều kiện với khách đi lại và Chính phủ, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương thống nhất biện pháp giám sát y tế, không cách ly với người về quê đón Tết.
Nhà vườn phường Ninh Giang đóng gói hoa cúc đưa đi tiêu thụ. Ảnh Thục Hiền.

Vào thủ phủ hoa cúc Khánh Hòa ngày cận Tết

TPO - Những ngày này, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hoà-nơi được coi là thủ phủ hoa cúc Khánh Hòa, tấp nập người mua bán hoa phục vụ Tết Nguyên đán. Phần lớn hoa cúc của các nhà vườn tại đây đã được thương lái đặt cọc và vận chuyển đi để cung ứng cho thị trường phía Nam.