Thông điệp gì sau ngôi vô địch V-League đầu tiên của Viettel?

Thông điệp gì sau ngôi vô địch V-League đầu tiên của Viettel?
TPO - Bình luận viên (BLV) Vũ Quang Huy cho rằng, việc Viettel lên ngôi vô địch V-League 2020 đưa đến một thông điệp: Đội bóng có quyết tâm cao độ và được đầu tư bài bản sẽ mang đến thành công!

Chiến thắng 1-0 trước Sài Gòn giúp Viettel lên ngôi vô địch V-League 2020. Đây là lần đầu tiên đội bóng áo lính vô địch V-League, chấm dứt 2 năm liên tiếp "thống trị" của Hà Nội.

BLV Vũ Quang Huy cho rằng Viettel lên ngôi vô địch hoàn toàn xứng đáng: "CLB Viettel bước vào mùa giải thứ 2 với nhiều ý kiến khác nhau. Tôi đã theo dõi hành trình của Viettel từ trận đầu với Hà Tĩnh, đến trận quyết định với Nam Định. Sau đó, tôi đã có nhận định họ chính là đội bóng là ứng viên chức vô địch. Và sự thật họ đã làm được".

Theo thống kê, Viettel vô địch V-League 2020 với 12 chiến thắng, 5 trận hoà và chỉ có 3 thất bại. Đáng nói, đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng giữ sạch lưới 9 trận, có tới 7 chiến thắng với cùng tỷ số 1-0. Họ cũng là đội bóng thủng lưới ít nhất (16 bàn sau 20 trận) ở V.League mùa này.

Thành tích ấn tượng của Viettel có sự đóng góp rất lớn từ những bản hợp đồng chất lượng. Đầu tiên phải kể đến là HLV Trương Việt Hoàng rồi các cầu thủ như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Khắc Ngọc...

"Viettel hội tụ đủ yếu tố để làm nên thành công. Họ là đội bóng có truyền thống, được tổ chức bài bản, có trung tâm đào tạo trẻ, có hồn cốt Thể Công, được dẫn dắt bới những người tài năng như anh Hoàng (HLV Trương Việt Hoàng), anh Dũng (Giám đốc Đỗ Mạnh Dũng). Viettel lên ngôi vô địch đưa đến một thông điệp: Có quyết tâm, được đầu tư bài bản sẽ có thành công. Do đó, tôi kỳ vọng sự trở lại của tượng đài bóng đá Việt Nam", BLV Vũ Quang Huy đánh giá.

MỚI - NÓNG