Thời tiết xấu, tàu đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động

TPO - Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết do ảnh hưởng bởi thời tiết xấu nên tàu, phà vận tải hành khách từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động.

Ngày 17/9, thông tin từ Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang tại Phú Quốc cho biết toàn bộ các chuyến tàu, phà vận tải hành khách đến và rời đảo Phú Quốc kể từ 6 giờ sáng cùng ngày đều phải tạm dừng hoạt động vì lý do thời tiết xấu. Khi nào tàu phà ra vào có thể hoạt động trở lại phải tuỳ thuộc vào tình hình thời tiết tiếp theo.

Thời tiết xấu, tàu đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động ảnh 1
Thời tiết xấu, tàu đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động ảnh 2 Tàu cao tốc đi Phú Quốc neo đậu tại cảng Rạch Giá.

Đại diện các công ty vận tải hành khách đường thuỷ từ đất liền đến Phú Quốc cho biết, trong ngày hôm nay tàu sẽ tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Trường hợp khách nào có nhu cầu dời vào chuyến sau khi thời tiết tốt, tàu có thể hoạt động trở lại thì công ty sẽ hỗ trợ đổi vé, còn hành khách nào có nhu cầu trả vé thì công ty sẽ hoàn tiền 100%.

Theo bản tin dự báo thời tiết vào sáng nay, vùng biển Cà Mau, Kiên Giang, Phú Quốc nhiều mây, có mưa rào và dông, tầm nhìn xa từ 4 đến 10km. Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ 17-19/9 trên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động mạnh.

MỚI - NÓNG