Thời tiết xấu, tàu đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động

TPO - Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết do ảnh hưởng bởi thời tiết xấu nên tàu, phà vận tải hành khách từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động.

Ngày 17/9, thông tin từ Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang tại Phú Quốc cho biết toàn bộ các chuyến tàu, phà vận tải hành khách đến và rời đảo Phú Quốc kể từ 6 giờ sáng cùng ngày đều phải tạm dừng hoạt động vì lý do thời tiết xấu. Khi nào tàu phà ra vào có thể hoạt động trở lại phải tuỳ thuộc vào tình hình thời tiết tiếp theo.

Thời tiết xấu, tàu đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động ảnh 1
Thời tiết xấu, tàu đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động ảnh 2 Tàu cao tốc đi Phú Quốc neo đậu tại cảng Rạch Giá.

Đại diện các công ty vận tải hành khách đường thuỷ từ đất liền đến Phú Quốc cho biết, trong ngày hôm nay tàu sẽ tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Trường hợp khách nào có nhu cầu dời vào chuyến sau khi thời tiết tốt, tàu có thể hoạt động trở lại thì công ty sẽ hỗ trợ đổi vé, còn hành khách nào có nhu cầu trả vé thì công ty sẽ hoàn tiền 100%.

Theo bản tin dự báo thời tiết vào sáng nay, vùng biển Cà Mau, Kiên Giang, Phú Quốc nhiều mây, có mưa rào và dông, tầm nhìn xa từ 4 đến 10km. Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ 17-19/9 trên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.