Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

0:00 / 0:00
0:00
Sau đợt mưa dông cuối tuần, từ đầu tuần tới, các khu vực trên cả nước đón nắng đẹp.
Sau đợt mưa dông cuối tuần, từ đầu tuần tới, các khu vực trên cả nước đón nắng đẹp.
TPO - Hầu hết các khu vực trong cả nước có mưa vừa, mưa to hai ngày cuối tuần, sau đó trời nắng ráo, mưa giảm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (25/9-1/10).

Tại các tỉnh miền Bắc, trong hai ngày cuối tuần (25-26/9), do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trời tiếp tục có mưa rào và dông. Trong đó, khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình và phía Nam Sơn La mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm. Các khu vực còn lại mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Từ thứ Hai đến thứ Sáu, mưa giảm ở các tỉnh miền Bắc, trời chỉ còn xuất hiện mưa rào cục bộ ở một vài nơi vào đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ảnh 1

Hai ngày cuối tuần, các khu vực trên cả nước đều đón mưa dông.

Tại miền Trung, trong hai ngày cuối tuần, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình cũng chịu tác động mạnh của áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên có mưa vừa, mưa to kèm dông. Lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận, trời nhiều mây, sáng ít mưa, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to và dông.

Từ thứ Hai đến thứ Sáu, khu vực miền Trung ít mưa, trời nắng.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên hôm nay (25/9) tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Từ Chủ Nhật đến thứ Sáu, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, ít mưa. Riêng khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ, thời gian này, vào chiều tối và tối có thể xuất hiện mưa rào và dông.

Thủ đô Hà Nội ngày và đêm nay (25/9), có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Chủ nhật, Hà Nội có mưa rào và dông vào đêm và sáng. Từ thứ Hai đến thứ Sáu trời ít mưa, ngày nắng ráo, thời tiết đẹp.

MỚI - NÓNG
Phà chở khách ra Cát Bà. Ảnh tư liệu
Hải Phòng tạm dừng chạy phà chở khách ra Cát Bà
TPO - Thành phố Hải Phòng vừa thông báo đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, các hoạt động vui chơi trên biển từ 12h ngày 22/7 và vận động tàu thuyền chủ động sẵn sàng các biện pháp phòng chống cơn bão số 2.