Thiếu tá giành HCV tại Army Games gửi 'tâm thư' đến Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Quân ủy T.Ư - Bộ Quốc phòng trò chuyện với các GMTTB và triển vọng toàn quân 2020, sáng 17/3. Ảnh: Nguyễn Minh
Lãnh đạo Quân ủy T.Ư - Bộ Quốc phòng trò chuyện với các GMTTB và triển vọng toàn quân 2020, sáng 17/3. Ảnh: Nguyễn Minh
TPO - Thay mặt các Gương mặt trẻ tiêu biểu và triển vọng toàn quân 2020, Thiếu tá Trần Việt Hải và Đại úy Vũ Trọng Đại đã có những kiến nghị, đề xuất thiết thực với lãnh đạo Quân ủy T.Ư - Bộ Quốc phòng.

Có cơ chế, chính sách tốt

Báo cáo với Quân ủy T.Ư - Bộ Quốc phòng tại chương trình gặp mặt các Gương mặt trẻ tiêu biểu (GMTTB) và triển vọng toàn quân 2020 diễn ra sáng 17/3, Thiếu tá Trần Việt Hải (Lữ đoàn 201, Binh chủng Tăng Thiết giáp) - GMTTB toàn quân, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 cho biết, anh được giao thực hiện  nhiệm vụ tại 3 kỳ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) trong đội hình đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam.

Theo Thiếu tá Hải, thành quả của đoàn QĐND Việt Nam tại Army Games 2020 nói chung và thành tích Huy chương vàng bảng 2 của đội tuyển xe tăng Việt Nam nói riêng đã khẳng định ý chí quyết tâm, tinh thần vượt khó, nỗ lực phấn đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì tinh thần dân tộc, thể hiện trình độ, khả năng sử dụng vũ khí trang bị hiện đại, năng lực tác chiến của tuổi trẻ Quân đội hiện nay.

Thiếu tá giành HCV tại Army Games gửi 'tâm thư' đến Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng ảnh 1 Thiếu tá Trần Việt Hải phát biểu tại chương trình gặp mặt, sáng 17/3

Với mong muốn được cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng Quân đội, bảo vệ Tổ quốc của những người trẻ áo lính, Thiếu tá Trần Việt Hải mong muốn lãnh đạo Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt và có nhiều cơ chế, chính sách (phát hiện, biểu dương, tôn vinh, hỗ trợ tài năng trẻ) để khuyến khích, tạo điều kiện cho tuổi trẻ Quân đội phát huy hiệu quả tinh thần xung kích, sáng tạo trong học tập, lao động, công tác.

 Đồng thời, được tiếp cận những thành tựu mới của khoa học công nghệ, nhất là khoa học công nghệ quân sự, được tham gia các lớp đào tạo, huấn luyện về khoa học, công nghệ, ngoại ngữ trên từng lĩnh vực công tác nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Cần không gian sáng tạo

 Tại buổi gặp mặt, Đại úy Vũ Trọng Đại (Viện Hàng không vũ trụ Viettel, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội) - GMTTB toàn quân, Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2020 cho biết, trên cương vị Giám đốc trung tâm, đồng thời là một sỹ quan Quân đội, anh luôn ý thức được tầm quan trọng của nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ, Quân đội và Nhân dân đã giao phó cho Tập đoàn Viettel.

 “Đó không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm nặng nề. Tôi luôn trăn trở đối với từng nhiệm vụ được giao, luôn cố gắng tìm ra cách làm hay, chỉ đạo và trực tiếp tham gia cùng anh em trong đơn vị để hoàn thành công việc một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất, Đại uý Đại chia sẻ. 

Cũng theo Đại uý Đại, ở tập thể anh đang công tác, sáng tạo là điều kiện tiên quyết để giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải. Những cải tiến, sáng kiến, ý tưởng hay luôn được các anh em áp dụng triệt để. "Thêm nữa, chúng tôi đều trang bị tinh thần không sợ sai, không sợ hỏng. Sai đến đâu thì sửa, còn hỏng thì sẽ làm đến khi đạt mới thôi”, Đại úy Đại nói.

Thiếu tá giành HCV tại Army Games gửi 'tâm thư' đến Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng ảnh 2  Đại úy Vũ Trọng Đại phát biểu đề xuất với Quân ủy T.Ư - Bộ Quốc phòng

 Đại úy Vũ Trọng Đại cho hay, vũ khí công nghệ cao là sản phẩm đặc thù, luôn được các quốc gia sở hữu bảo mật, không thể mua bằng tiền. Sản xuất được vũ khí chiến lược công nghệ cao là một thành tựu lớn.

Giấc mơ làm chủ công nghệ sản xuất loại khí tài này được Đảng và Nhà nước ấp ủ từ năm 1976 thì nay đã dần từng bước hiện hữu. Đơn vị của Đại úy Đại đã từng bước khắc phục khó khăn, đi từ sơ khai đến tìm tòi, nghiên cứu nguyên lý, khám phá bản chất và làm chủ công nghệ lõi cấu thành trong từng sản phẩm.

 Gửi “tâm thư” tới Quân ủy T.Ư - Bộ Quốc phòng, Đại úy Đại đề nghị các cấp tiếp tục có chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học quân sự. Ưu tiên điều động cán bộ có trình độ giỏi, được đào tạo từ các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế cho các đơn vị nghiên cứu sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao.

 Có biện pháp đảm bảo đầu ra đồng thời khuyến khích đưa vào dùng thử và trang bị từng phần đối với các sản phẩm của các dự án nghiên cứu trong Quân đội. Có lộ trình thường xuyên liên tục trao đổi và nhận xét đánh giá chất lượng sản phẩm nhằm tiếp tục nâng cao cải tiến chất lượng sản phẩm cũng như kinh nghiệm trình độ của kỹ sư, đơn vị nghiên cứu.

 “Hàng năm các đơn vị cần có diễn đàn, không gian để cán bộ, đoàn viên thanh niên mạnh dạn trình bày những ý tưởng, sáng kiến sáng tạo của mình”, Đại úy Vũ Trọng Đại đề xuất.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.