Lữ đoàn cận vệ thép tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu tham gia chương trình tọa đàm, tối 15/3
Các đại biểu tham gia chương trình tọa đàm, tối 15/3
TPO - Chào mừng 90 năm sinh nhật Đoàn, tối 15/3, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng tham mưu) tổ chức tọa đàm thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Lữ đoàn 144 tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. 

Đây là dịp để tuổi trẻ Lữ đoàn 144 cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với Đảng, Bác Hồ, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu.  

Tham dự tọa đàm có GS.TS Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận T.Ư; Đại tá Hoàng Văn Tiệp, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng tham mưu (BTTM); đại biểu các cơ quan, đơn vị trực thuộc BTTM, Lữ đoàn 144 và ĐVTN đơn vị.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi nhiều nội dung thiết thực. Trong đó, nhấn mạnh việc tiếp bước truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ BTTM đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua gần 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lớp lớp thế hệ thanh niên của Lữ đoàn 144 đã không ngại gian khổ, hy sinh cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, góp phần xây đắp nên truyền thống “Rắn như thép - Vững như đồng - Trong như gương” của Lữ đoàn cận vệ anh hùng.

Lữ đoàn cận vệ thép tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn ảnh 1 Ảnh: PV

Phát biểu tại tọa đàm, Thượng úy Đỗ Cao Cường, Chính trị viên phó Đại đội 3 (Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 144) cho biết, thời gian qua, Đoàn cơ sở Lữ đoàn không ngừng đổi mới, sáng tạo với nhiều cách làm hay, mô hình mới, lôi cuốn đông đảo ĐVTN tham gia thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ. Nổi bật là một số mô hình hoạt động như “Mỗi tuần một việc tốt, mỗi ngày một câu hỏi Luật”, “Câu lạc bộ tiếng Anh”...

“Đoàn cơ sở Lữ đoàn 144 luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi hoạt động của đơn vị. Trong mọi nhiệm vụ và điều kiện, hoàn cảnh, cán bộ, đoàn viên Đoàn cơ sở luôn luôn giữ vững và phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ",  hình ảnh "Người chiến sỹ cận vệ thép" trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế, xây đắp nên những nét truyền thống tiêu biểu”, Thượng úy Cường nói.

Theo Binh nhất Bùi Văn Thuột (đoàn viên Chi đoàn Đại đội 1, Liên chi đoàn Tiểu đoàn 1), là một đoàn viên trực tiếp làm nhiệm vụ canh gác bảo vệ Sở chỉ huy, cơ quan Bộ Quốc phòng, Thuột đã luôn xác định tốt vai trò trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng ca gác.

Lữ đoàn cận vệ thép tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn ảnh 2 Ảnh: PV

“Phải trung thành tuyệt đối và luôn luôn cảnh giác, duy trì chặt chẽ người và phương tiện hàng hóa ra, vào đúng thủ tục nguyên tắc, bảo đảm an toàn tuyệt đối mục tiêu được giao. Tôi thiết nghĩ việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cũng là góp phần tô thắm truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của đơn vị”, Bùi Văn Thuột chia sẻ.

Cũng tại tọa đàm, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã có những chia sẻ, giao lưu với cán bộ, ĐVTN Lữ đoàn 144 về những dấu mốc lịch sử nổi bật của Đảng, của Đoàn trong tiến trình giành độc lập, tự do và công cuộc dựng xây đất nước. Trong đó, có những đóng góp, cống hiến, hi sinh to lớn của lớp lớp ĐVTN cả nước nói chung, của tuổi trẻ Quân đội và Lữ đoàn 144 nói riêng.  

Lữ đoàn cận vệ thép tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn ảnh 3 Ảnh: PV
MỚI - NÓNG