Thiêu sống người yêu bất thành, nam thanh niên tự đốt mình và người can ngăn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phạm Phú Quốc bị từ chối tình cảm nên bực tức dùng xăng với ý định thiêu sống người yêu. Khi ý đồ không đạt được, Quốc tưới xăng lên người mình rồi tự đốt, sau đó ôm chặt người can ngăn để cùng chết chung.

Ngày 29/12, TAND tỉnh Bình Dương tuyên án phạt 10 năm tù đối với bị cáo Phạm Phú Quốc (SN 1985, quê Phú Yên) về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, Phạm Phú Quốc mâu thuẫn tình cảm với chị Trần Thị Mỹ N. (SN 1986, quê Phú Yên). Khi bị chị N. đòi chia tay, Quốc cố gắng níu kéo nhưng bất thành.

Ngày 28/4/2020, Quốc chuẩn bị một lít xăng với mục đích đổ lên người chị N. để thiêu sống. Sau đó, Quốc tìm cách dụ chị N. đến trước cổng Công ty Denko, thuộc KCN VSIP 1, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương để nói chuyện.

Tại đây, sau khi nói chuyện một lúc, Quốc đè chị N. xuống đất với ý định tưới xăng lên người. Lúc bấy giờ, anh Trần Ngọc Hoàn thấy nên chạy đến can ngăn rồi đưa chị N. đến khu vực an toàn.

Thiêu sống người yêu bất thành, nam thanh niên tự đốt mình và người can ngăn ảnh 1

Quốc bị tuyên án 10 năm tù

Không đạt được ý đồ, Quốc lấy xăng đổ lên người mình nhằm mục đích tự tử rồi chạy đến ôm anh Hoàn để cả hai cùng chết chung. Ngọn lửa bốc cháy khiến cả hai người như ngọn đuốc.

Người dân sau đó dập lửa rồi đưa Quốc và anh Hoàn đi cấp cứu. Sau thời gian dài nằm điều trị tại bệnh viện, cả hai người đã bình phục nhưng để lại sẹo đầy người. Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra thời điểm giám định đối với anh Hoàn là 52%.

Xét các tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên án bị cáo Phạm Phú Quốc 10 năm tù về tội “giết người”.

MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.