Thi thể 9 công nhân đuối nước ở Lào Cai được tìm thấy

Bộ đội tích cực tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Báo Lào Cai
Bộ đội tích cực tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Báo Lào Cai
Thay vì khắc phục sự cố khi thuyền gặp nạn, 9 công nhân nhảy xuống sông để bơi vào bờ song đều tử vong.

Ngày 16/3, lãnh đạo UBND huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cho biết thi thể nạn nhân thứ 9 trong vụ đuối nước là anh Lò Văn Nam (34 tuổi, quê Lai Châu) đã được tìm thấy vào trưa nay.

Trước đó khoảng 3h ngày 11/3, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bắc Sông Hồng (Lào Cai) tham gia vận chuyển hàng theo hợp đồng với một công ty cung ứng tàu biển. Một số công nhân sau đó vận chuyển hàng trên ba thuyền vỏ sắt dọc sông Hồng để giao cho đối tác Trung Quốc.

Đến 6h cùng ngày, hai thuyền đã quay về bờ phía Việt Nam sau khi hàng được bàn giao. Một thuyền còn lại có 9 lao động bốc vác thuê bị chết máy trên sông. Thay vì tìm cách khắc phục, những người này nhảy xuống sông để bơi về Việt Nam song đều bị mất liên lạc ngay sau đó.
Tối 12/3, thi thể năm nạn nhân được tìm thấy là Châu A Dế (46 tuổi, quê Lào Cai), Giàng A Dơ (23 tuổi) và Giàng A Tếnh (21 tuổi, cùng quê Yên Bái), Thào A Lâu (28 tuổi) và Thào A Giáy (16 tuổi, cùng quê Lai Châu). Một ngày sau đó, thi thể Hầu A Hòa (26 tuổi) được tìm thấy tại địa phận xã Nậm Chạc. Ngày 15/3, Công an Biên phòng châu Hồng Hà (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) tìm thấy thi thể Vàng Văn Dung (46 tuổi), Tráng Văn Long (25 tuổi) ở phía bờ sông nước này. Nhà chức trách Lào Cai đã hỗ trợ ban đầu cho các gia đình nạn nhân và tiếp tục điều tra trách nhiệm của các đơn vị liên quan để xử lý.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.