Năm lao động chết đuối, 4 người mất tích ở Lào Cai

Thay vì khắc phục sự cố khi thuyền gặp nạn giữa sông, 9 lao động nhảy xuống sông để bơi vào bờ song đều mất tích. Lực lượng chức năng sau đó tìm thấy thi thể của 5 người.

Tối 12/3, Đại tá Nguyễn Trọng Ngữ, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết đã tìm thấy thi thể năm nạn nhân là Châu A Dế (46 tuổi, quê Lào Cai), Giàng A Dơ (23 tuổi) và Giàng A Tếnh (21 tuổi, cùng quê Yên Bái), Thào A Lâu (28 tuổi) và Thào A Giáy (16 tuổi, cùng quê Lai Châu).

Hiện, nhà chức trách Lào Cai đang phối hợp cùng Công an Biên phòng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tìm bốn người còn lại.

Trước đó, khoảng 3h ngày 11/3, công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bắc Sông Hồng (Lào Cai) tham gia vận chuyển hàng theo hợp đồng với một công ty cung ứng tàu biển. Một số công nhân sau đó vận chuyển hàng trên ba thuyền vỏ sắt dọc sông Hồng đến khu vực mốc 93(2) + 3500 m để giao cho đối tác Trung Quốc.

Đến 6h cùng ngày, sau khi hàng được bàn giao xong, hai thuyền đã quay về bờ phía Việt Nam. Một thuyền còn lại có 9 lao động bốc vác thuê bị chết máy trên sông. Thay vì tìm cách khắc phục, những người này nhảy xuống sông để bơi về Việt Nam song đều bị mất liên lạc ngay sau đó.

Theo Theo TTXVN
MỚI - NÓNG