Biên đạo Huỳnh Mến

Thí sinh Hoa hậu cho tôi nhiều cảm hứng

Hoàng Mến truyền năng lượng cho thí sinh Hoa hậu qua vũ đạo. Ảnh: N.M.Hà.
Hoàng Mến truyền năng lượng cho thí sinh Hoa hậu qua vũ đạo. Ảnh: N.M.Hà.
TP - Sau thành công trong việc biến các thí sinh thành vũ công tại kỳ thi trước, biên đạo múa Huỳnh Mến tiếp tục được BTC Hoa hậu Việt Nam tin tưởng mời huấn luyện cho thí sinh năm nay.

Huỳnh Mến chia sẻ: Tôi nhớ lần đầu tiên khi tiết mục mở màn đêm chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2016 có 3 ca sĩ hát mà toàn là người đẹp, Á hậu, hoa khôi. Trên sân khấu các vũ công cũng đẹp rồi các thí sinh của mình ra, bất ngờ nhảy hòa cùng vũ công, ca sĩ khiến khán giả ồ lên. Ý tưởng đó của đạo diễn Hoàng Nhật Nam được đón nhận. Tôi xem lại cũng thấy mới và đã. Mặc dù thí sinh nhảy múa không quá khó nhưng mình nhìn thấy được năng lượng, sự đồng đều hòa quyện trên sân khấu.

Ban đầu sẽ rất nhiều bạn bị lo lắng không theo kịp nhạc hay sai động tác... Nhiều cái lo lắng làm cơ thể gồng cứng lại. Tôi hướng cho các bạn giải phóng hình thể trước mà không đặt nặng phải thuộc bài nhanh. Làm cho các bạn cảm thấy thoải mái, hiểu được cơ thể… như thế đã được 50%, vào bài các bạn chỉ cần dùng trí nhớ thực hiện động tác là xong.

Tôi phải chuẩn bị nhiều phương án thay đổi tại chỗ, làm sao để thí sinh thể hiện đẹp nhất, chứ không phải bắt các bạn theo cái mình cho là đẹp. Các thí sinh chung khảo miền Bắc tiếp thu nhanh và chịu khó tập luyện, cho tôi nhiều cảm hứng để biên đạo. Tôi thấy nhảy múa rất cần thiết, nó giúp mình thoải mái, không bị căng thẳng. Các động tác giãn cơ, giải phóng hình thể giống như yoga giúp cho máu lưu thông, tinh thần thoải mái hơn. Nhảy múa cũng thế. Tôi rất khích lệ các bạn có ý định làm người mẫu hay bất cứ loại hình liên quan đến nghệ thuật biểu diễn trên sân khấu nên đi học nhảy múa. Không bao giờ là thừa...

MỚI - NÓNG