Thi công quốc lộ ẩu làm hàng chục người chết

Từ khi thi công nâng cấp mở rộng quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Thuận đã làm 73 người chết vì tai nạn giao thông. Nguyên nhân được cho là do các nhà thầu thi công đã vi phạm an toàn giao thông.

Ban An toàn giao thông Bình Thuận vừa thành lập đoàn thanh tra liên ngành, kiểm tra biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đối với các nhà thầu đang thi công nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh này. Hàng loạt vi phạm của các đơn vị thầu xây dựng đã bị phát hiện. 14 trường hợp bị xử phạt với số tiền 240 triệu đồng.

Thi công quốc lộ ẩu làm hàng chục người chết ảnh 1

Đoạn đường xảy ra vụ tai nạn khiến 2 mẹ con tử vong trên quốc lộ 1 đang thi công đi qua huyện Hàm Thuận Nam ngày 29/9. Ảnh: Hoàng Trường/ VnExpress

Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận cho biết, việc nâng cấp mở rộng quốc lộ 1 đi qua Bình Thuận có chiều dài 169 km do 3 nhà thầu thực hiện. Từ khi dự án được triển khai (16/3) đến nay đã xảy ra 65 vụ tai nạn nghiêm trọng làm 73 người tử vong, tăng 15,9 % so với cùng kỳ năm trước. 

Theo một lãnh đạo Ban An toàn giao thông, nguyên nhân xảy ra tai nạn phần lớn là do các nhà thầu thi công chưa thực hiện đầy đủ các quy định về ATGT như: thiếu biển cảnh báo, không đèn tín hiệu cảnh báo vào ban đêm; rào chắn bố trí không đầy đủ, không đúng quy cách, thiếu đồng bộ; không người cảnh giới hướng dẫn giao thông; thi công dang dở, để vật liệu rơi vãi trên đường và nhiều nơi bố trí mũi thi công quá dài, có nơi hơn 1.500m.

"Ngoài ra, mặt đường bị thu hẹp do thi công 2 bên cùng lúc, làm cống ngang đường, xe chở vật liệu và xe của các đơn vị thi công thường xuyên lấn chiếm lòng lề đường, đèn đường đơn vị thi công dời đi mà không lắp lại... cũng khiến tai nạn trên quốc lộ 1 tăng cao trong thời gian qua", một thành viên đoàn kiểm tra nói. 

Theo Hoàng Trường

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.