‘Thép đã tôi thế đấy' - Hành trang bổ ích của giới trẻ xứ Lạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong thời gian hơn một tuần (từ 9 đến 16/6), các chiến sĩ nhí tham gia “Học kỳ Quân đội” tỉnh Lạng Sơn lần thứ X, năm 2024 với chủ đề “Thép đã tôi thế đấy” đã trưởng thành, tự tin, nhiều cảm xúc.

Tại Trung đoàn 141, Sư đoàn Bộ binh 3, Quân khu 1 với sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của cán bộ, chiến sĩ và các điều phối viên, 116 chiến sĩ nhí, tuổi từ 12 đến 17 đã trải qua một thời gian bổ ích, lý thú với mô hình hoạt động hè, vui, khoẻ, hấp dẫn, bổ ích.

Tham gia chương trình các em đã được học tập các nội dung về huấn luyện quân sự và nghiệp vụ, được xem phim tư liệu về Lịch sử Việt Nam, về Bác Hồ, tuyên truyền về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam,... Đồng thời, được tham gia các hoạt động kỹ năng: rèn nề nếp nội vụ, ngăn nắp, gọn gàng; được tham gia các hoạt động tập thể, định hướng nghề nghiệp, tham gia các hội thi như: Sân chơi an toàn giao thông; Rung chuông vàng, Hội thi Nét đẹp Chiến sỹ SIA...

‘Thép đã tôi thế đấy' - Hành trang bổ ích của giới trẻ xứ Lạng ảnh 1

Anh Đoàn Thành Công - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Lạng Sơn phát biểu tại Lễ tổng kết. Ảnh: Duy Chiến

‘Thép đã tôi thế đấy' - Hành trang bổ ích của giới trẻ xứ Lạng ảnh 2

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Trung đoàn 141 trao giấy chứng nhận tham gia khóa "Học kỳ trong quân đội" cho các chiến sĩ nhí.

‘Thép đã tôi thế đấy' - Hành trang bổ ích của giới trẻ xứ Lạng ảnh 3
‘Thép đã tôi thế đấy' - Hành trang bổ ích của giới trẻ xứ Lạng ảnh 4
‘Thép đã tôi thế đấy' - Hành trang bổ ích của giới trẻ xứ Lạng ảnh 5
‘Thép đã tôi thế đấy' - Hành trang bổ ích của giới trẻ xứ Lạng ảnh 6
‘Thép đã tôi thế đấy' - Hành trang bổ ích của giới trẻ xứ Lạng ảnh 7

Hân hoan pha lẫn bịn rịn chia tay với chương trình "Học kỳ Quân đội"

Đặc biệt trong chương trình các em được nghe giảng chuyên đề về chữ “Hiếu”, thông điệp từ trái tim “Lòng biết ơn”... qua đó các em đã viết thư về nhà với những cảm xúc rất đặc biệt chưa một lần trải qua khi xa gia đình, sống trong môi trường quân đội, nhận ra nhiều giá trị yêu thương, chia sẻ, biết vượt qua khó khăn, thử thách, rèn luyện để trưởng thành, có 109/116 chiến sĩ thực hiện tốt nội dung viết thư gửi về cho gia đình. Bên cạnh các hoạt động huấn luyện, các chiến sĩ được tham gia hoạt động tham quan, thực tế, trải nghiệm cách mắc tăng võng, giới thiệu bếp Hoàng Cầm, hầm bán âm... Được tham quan Nhà truyền thống Trung đoàn, đơn vị Tiểu đoàn 7; và ngày thứ 6 của chương trình các chiến sĩ được tham gia hoạt động về nguồn dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ của Sư đoàn 3, được tham quan Nhà truyền thống của Sư đoàn.

Em Vũ Cát Tường, Tiểu đội 1 chia sẻ: "Chúng em thật may mắn khi được là những chiến sĩ của lớp “Học kỳ trong quân đội” Lạng Sơn vì được học tập, trải nghiệm nhiều điều hay, lẽ phải. Thích thú được chơi các trò chơi thật sôi nổi mang tính đoàn kết cao như: giao lưu bóng đá, đá cầu, bóng chuyền hơi, giải mật thư... Quả thực, khi được làm quen thêm với nhiều bạn mới, cùng với các hoạt động thật bổ ích ở chung một mái nhà trong môi trường quân đội, ai cũng tự rèn luyện, phấn đấu với những thử thách để vượt qua chính mình."

‘Thép đã tôi thế đấy' - Hành trang bổ ích của giới trẻ xứ Lạng ảnh 8

Em Vũ Cát Tường thay mặt các bạn tham gia "Học kỳ trong quân đội" bày tỏ cảm xúc của mình. Ảnh: Duy Chiến

‘Thép đã tôi thế đấy' - Hành trang bổ ích của giới trẻ xứ Lạng ảnh 9

Các chiến sĩ nhí tham gia hành quân dã ngoại. Ảnh: Duy Chiến

‘Thép đã tôi thế đấy' - Hành trang bổ ích của giới trẻ xứ Lạng ảnh 10

Học phòng cháy, chữa cháy.

‘Thép đã tôi thế đấy' - Hành trang bổ ích của giới trẻ xứ Lạng ảnh 11

Cùng vẽ tranh ca ngợi quê hương, đất nước. Ảnh: Duy Chiến

‘Thép đã tôi thế đấy' - Hành trang bổ ích của giới trẻ xứ Lạng ảnh 12

“Chúng em đã trải qua 8 ngày hoạt động chung với bao kỉ niệm mà tự lúc nào sự gắn bó đi vào trong lòng mỗi chúng em không ai hay biết. Buổi tối ngày hôm qua, cũng là buổi tối cuối cùng của chương trình “Học kỳ trong Quân đội”, chúng em thực sự rất vui và may mắn khi được tham gia chương trình Gala kỷ niệm 10 năm của chương trình, được chúc mừng sinh nhật các anh chị điều phối viên, các chú bộ đội huấn luyện và các bạn, được vui chơi nhảy múa bên ánh lửa và viết cho nhau những dòng lưu bút – khi những bài hát chia tay cất lên, tự nhiên những giọt nước mắt cứ lăn dài, lăn dài trên má… bất chợt lúc ấy, không ai nói với ai nhưng tất cả đều hiểu rằng đó là cảm xúc của sự yêu thương xen lẫn niềm tiếc nuối. Những cái nắm tay hay cái ôm thắm thiết để lại bao niềm yêu thương, chia sẻ”, Vũ Cát Tường nói.

Anh Đoàn Thành Công - Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Lạng Sơn cho biết: Lớp “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Lạng Sơn lần thứ X, năm 2024 đã thành công tốt đẹp, mặc dù những ngày đầu có lúc thời tiết không ủng hộ, mưa nhiều nhưng các chiến sĩ đã “vượt nắng, thắng mưa” hoàn thành tốt chương trình. Năm nay cũng là dấu mốc đáng nhớ gắn với Kỷ niệm 10 năm của Học kỳ trong Quân đội (2011-2024) và 10 năm chương trình được phối hợp tổ chức tại Sư đoàn 3 Sao Vàng (2014-2024), các chiến sĩ trẻ đã được tham gia 1 chương trình Gala kỷ niệm, cùng nhìn lại những hoạt động của Học kỳ trong Quân đội tỉnh Lạng Sơn 10 năm qua và được chứng kiến những giây phút hạnh phúc chúc mừng sinh nhật chiến sĩ thật vui và ấn tượng.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.