Thêm quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo ‘bà đỡ’ cho thanh niên

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn và các đại biểu chứng kiến và chúc mừng lễ ký kết giữa các đơn vị
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn và các đại biểu chứng kiến và chúc mừng lễ ký kết giữa các đơn vị
TPO - Chiều 16/12, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (SyS Việt Nam) và Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo BCNEX Fund công bố Chương trình hợp tác “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” trong giai đoạn tới. Chương trình không chỉ đồng hành, tư vấn các startup hoàn thiện, tối ưu sản phẩm, xây dựng và quản trị doanh nghiệp mà còn huy động nguồn lực tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất tạo điều kiện thuận lợi giúp thành niên khởi nghiệp.

Theo ban tổ chức, chương trình Chương trình hợp tác “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” sẽ đồng hành, hỗ trợ, tư vấn các Startup khởi nghiệp sáng tạo hoàn thiện, tối ưu sản phẩm cũng như xây dựng, quản trị và truyền thông hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả. Chương trình cũng sẽ huy động nguồn lực tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất phù hợp với quy định của phát luật để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi giúp thành niên khởi nghiệp.

Thêm quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo ‘bà đỡ’ cho thanh niên ảnh 1 Anh Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại Lễ công bố hợp tác, anh Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết:  Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN Việt Nam xác định rõ vai trò, trách nhiệm đóng góp hiệu quả cho mục tiêu Việt Nam phát triển ổn định và bền vững. Trong đó thúc đẩy Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một trong những giải pháp quan trọng của chương trình hành động trong thời gian tới.

 Đánh giá cao chương trình kết nối Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam, anh Nguyễn Anh Tuấn mong muốn: Các Quỹ đầu tư thiên thần đến quỹ đầu tư ủy thác, các vườn ươm, các trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp, cộng đồng Mentors, các tổ chức trong nước và quốc tế sẽ kiến tạo một nền tảng vững trãi để đưa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam lên vị thế mới. Nhiều ý tưởng được hỗ trợ, nhiều kỳ lân được hình thành trong thời gian tới.

 Anh Tuấn cũng cho biết, tổ chức Hội sẽ luôn ủng hộ, đồng hành và tạo điều kiện để hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển và mang lại nhiều cơ hội cho thanh niên Việt Nam nói chung và cộng đồng Khởi nghiệp có cơ hội tốt nhất để phát triển.

Thêm quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo ‘bà đỡ’ cho thanh niên ảnh 2 Anh Nguyễn Đức Tùng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp và Ông Ngô Hoàng Quyền, Chủ tịch HĐQT Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo BCNEX ký kết tại chương trình

Anh Nguyễn Đức Tùng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp cho biết: Chúng tôi mong muốn với vai trò, trách nhiệm của mình, Trung tâm sẽ là nơi kết nối mọi nguồn lực, cùng các đơn vị tạo dựng một sức mạnh đoàn kết để thúc đẩy hiệu quả việc hỗ trợ cho Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp và lập nghiệp thành công.

 Sau lễ ký kết, quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo Bcnex Fund sẽ tiến hành ngay các cam kết hỗ trợ với các startup khởi nghiệp sáng tạo. Từ đây, không chỉ các startup khởi nghiệp sáng tạo có thể tiếp cận nguồn vốn để phát triển mà các nhà đầu tư cá nhân cũng có thể đầu tư vào các startup khởi nghiệp sáng tạo thông qua quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo chuyên nghiệp như Bcnex Fund.

Ông Ngô Hoàng Quyền, Chủ tịch HĐQT Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo BCNEX cho biết: Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo Bcnex Fund cam kết đồng hành với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam với vai trò là quỹ đầu tư mạo hiểm (Ventures Builder) hỗ trợ các startup khởi nghiệp sáng tạo hoàn thiện sản phẩm, gây quỹ từ nguồn vốn trong và ngoài nước.

Đồng thời, đồng hành cùng startup qua việc xây dựng, hình thành doanh nghiệp như một cổ đông sáng lập đầu tư dài hạn. Sự hợp tác này cũng sẽ góp phần hỗ trợ kinh nghiệm quản lý, giải quyết các bài toán thị trường, cũng như tạo ra môi trường tốt cho các bạn trẻ có đam mê nhiệt huyết.

Thêm quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo ‘bà đỡ’ cho thanh niên ảnh 3 Tại chương trình, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp cũng đã ký kết với nhiều đơn vị
Thêm quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo ‘bà đỡ’ cho thanh niên ảnh 4
Thêm quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo ‘bà đỡ’ cho thanh niên ảnh 5 Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn và các đại biểu chứng kiến và chúc mừng lễ ký kết giữa các đơn vị
Thêm quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo ‘bà đỡ’ cho thanh niên ảnh 6  
MỚI - NÓNG