Thêm nhiều doanh nghiệp xả trực tiếp nước thải ra sông

Thêm nhiều doanh nghiệp xả trực tiếp nước thải ra sông
TP - Ngày 11/11, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC 36) CA TP Cần Thơ phát hiện Cty TNHH sản xuất thương mại Tân Hưng xả trực tiếp nước thải có nhiều loại hóa chất in ấn trực tiếp ra kênh rạch thông qua hệ thống cống ngầm.

Cty này (đóng tại Khu Tiểu thủ công nghiệp Cái Sơn Hàng Bàng, thuộc phường An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ) hoạt động từ đầu năm 2000, nhưng đến nay không thực hiện đầy đủ các hạng mục theo như báo cáo tác động môi trường đã được phê duyệt. Lực lượng chức năng đã thu mẫu nước của Cty để kiểm nghiệm.

Cùng ngày, Sở TN-MT Cần Thơ công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu nước thải của Cty cổ phần da Tây Đô, doanh nghiệp bị phát hiện đào cống ngầm tuồn nước thải ra sông Hậu vào ngày 27/10.

Theo kết quả kiểm kiệm, tỷ lệ chất thải độc hại đều vượt chuẩn từ 330-2.000 lần mức cho phép. Trong đó có chất Cr6+ (tác nhân gây ung thư) cao gấp 8 lần.

CA Cần Thơ đã có công văn yêu cầu Cty này tháo gỡ toàn bộ hệ thống xả nước thải ngầm ra sông Hậu, xử lý việc gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Tây Nguyên gia tăng mưa so với hôm qua. Trong khi đó, miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 38 độ.