Thêm nhiều doanh nghiệp xả trực tiếp nước thải ra sông

Thêm nhiều doanh nghiệp xả trực tiếp nước thải ra sông
TP - Ngày 11/11, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC 36) CA TP Cần Thơ phát hiện Cty TNHH sản xuất thương mại Tân Hưng xả trực tiếp nước thải có nhiều loại hóa chất in ấn trực tiếp ra kênh rạch thông qua hệ thống cống ngầm.

Cty này (đóng tại Khu Tiểu thủ công nghiệp Cái Sơn Hàng Bàng, thuộc phường An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ) hoạt động từ đầu năm 2000, nhưng đến nay không thực hiện đầy đủ các hạng mục theo như báo cáo tác động môi trường đã được phê duyệt. Lực lượng chức năng đã thu mẫu nước của Cty để kiểm nghiệm.

Cùng ngày, Sở TN-MT Cần Thơ công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu nước thải của Cty cổ phần da Tây Đô, doanh nghiệp bị phát hiện đào cống ngầm tuồn nước thải ra sông Hậu vào ngày 27/10.

Theo kết quả kiểm kiệm, tỷ lệ chất thải độc hại đều vượt chuẩn từ 330-2.000 lần mức cho phép. Trong đó có chất Cr6+ (tác nhân gây ung thư) cao gấp 8 lần.

CA Cần Thơ đã có công văn yêu cầu Cty này tháo gỡ toàn bộ hệ thống xả nước thải ngầm ra sông Hậu, xử lý việc gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Khi kiểm tra, giám sát công tác Đảng phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực; bảo vệ cái đúng, người tốt. (Ảnh: Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương).

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm: Đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc Ban Chấp hành Trung ương quyết định bổ sung nguyên tắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung là một sự thay đổi đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thúc đẩy những hành động đổi mới, đột phá vì lợi ích chung.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Lực lượng y tế tiến hành khử khuẩn vùng tâm dịch tại Khu phố 4 (phường Tân Thuận Tây). Ảnh: Ðại Dương

Sống trong phong tỏa: Giữa vòng vây F0

TP - Mỗi ngày TPHCM có nhiều ổ dịch và hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ca F0 được phát hiện. Xe cứu thương chạy khắp nơi, cả ngày lẫn đêm. Tiếng ú, òa liên hồi và ánh sáng nhấp nháy tạo thành những vệt dài trên phố, xé toang sự tĩnh lặng của màn đêm.