Thêm nhiều doanh nghiệp xả trực tiếp nước thải ra sông

Thêm nhiều doanh nghiệp xả trực tiếp nước thải ra sông
TP - Ngày 11/11, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC 36) CA TP Cần Thơ phát hiện Cty TNHH sản xuất thương mại Tân Hưng xả trực tiếp nước thải có nhiều loại hóa chất in ấn trực tiếp ra kênh rạch thông qua hệ thống cống ngầm.

Cty này (đóng tại Khu Tiểu thủ công nghiệp Cái Sơn Hàng Bàng, thuộc phường An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ) hoạt động từ đầu năm 2000, nhưng đến nay không thực hiện đầy đủ các hạng mục theo như báo cáo tác động môi trường đã được phê duyệt. Lực lượng chức năng đã thu mẫu nước của Cty để kiểm nghiệm.

Cùng ngày, Sở TN-MT Cần Thơ công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu nước thải của Cty cổ phần da Tây Đô, doanh nghiệp bị phát hiện đào cống ngầm tuồn nước thải ra sông Hậu vào ngày 27/10.

Theo kết quả kiểm kiệm, tỷ lệ chất thải độc hại đều vượt chuẩn từ 330-2.000 lần mức cho phép. Trong đó có chất Cr6+ (tác nhân gây ung thư) cao gấp 8 lần.

CA Cần Thơ đã có công văn yêu cầu Cty này tháo gỡ toàn bộ hệ thống xả nước thải ngầm ra sông Hậu, xử lý việc gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.