Thêm một cá thể bò tót chết tại Khu bảo tồn Đồng Nai

Con bò bị bắn chết
Con bò bị bắn chết
TPO - Ngày 15/3, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân một cá thể bò tót được phát hiện đã chết tại khu vực rừng do Khu bảo tồn thiên nhiên – Văn Hóa Đồng Nai (Khu bảo tồn Đồng Nai)) quản lý.  

Vào khoảng 17 giờ ngày 13/3, lực lượng kiểm lâm Trạm Kiểm lâm Rang Rang Khu bảo tồn đã phát hiện tại Khoảnh 2, Tiểu khu 98, Khu Bảo tồn Đồng Nai (thuộc địa giới hành chính ấp 5, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) có cá thể bò tót đã chết. 

Điều tra ban đầu, đây là cá thể bò tót giống đực, lông đen, nặng khoảng 800kg  là giống đực khoảng hơn 10 tuổi, nặng 800kg, xác vẫn còn nguyên, có 2 vết rách da vùng bả vai phải và vết thương vùng bụng.

Đây là cá thể bò tót thứ hai được phát hiện chết tại Khu bảo tồn Đồng Nai. 


Trước đó vào ngày 27/2, một cá thể bò tót được phát hiện bị bắn chết. Hai thợ săn là Nguyễn Ánh Hùng (21 tuổi) và Phạm Thanh Liêm (16 tuổi), cùng thường trú tại ấp 5, xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu) đã bị cơ quan điều tra bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi giết bò.

Đối tượng thứ ba tham gia trong vụ săn bò tót là Lê Minh Tiến, 32 tuổi (thường trú tại ấp 5, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu) đã ra đầu thú vào ngày 13/3. 

MỚI - NÓNG
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
TPO - Chàng trai đến từ Huế từng gây sốc khi đưa ra các tiêu chí chọn bạn gái như: "Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc"; "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai", “Khi có công chuyện trong nhà, thường con trai là trụ cột còn con gái ngồi mâm dưới thôi. Vậy nên, ba mẹ cũng muốn phải có con trai để nối dòng”, "Anh chỉ yêu người có trình độ"…

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị

Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị

TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.