Thêm một bệnh viện dã chiến ở Nghệ An dừng hoạt động vì không còn bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không còn bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An chính thức đóng cửa. Đây là bệnh viện dã chiến thứ 2 ở Nghệ An tạm dừng hoạt động.

Ngày 26/9, thông tin từ ông Nguyễn Đình Thanh - Phụ trách Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An cho biết, bệnh viện này vừa tạm dừng hoạt động sau khi không còn bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện dã chiến thứ 2 ở Nghệ An hết bệnh nhân.

Thêm một bệnh viện dã chiến ở Nghệ An dừng hoạt động vì không còn bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An dừng hoạt động.

Bệnh viện dã chiến số 1 Nghệ An được đưa vào hoạt động từ cuối tháng 6, khi Nghệ An bắt đầu ghi nhận hàng loạt bệnh nhân, Trung tâm Bệnh nhiệt đới Nghệ An có dấu hiệu quá tải. Bệnh viện dã chiến số 1 có quy mô 100 giường, trưng dụng từ Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên. Trong 3 tháng qua, Bệnh viện dã chiến số 1 đã điều trị gần 600 bệnh nhân COVID-19.

Đến nay, tại Nghệ An đã ghi nhận hơn 1.800 bệnh nhân COVID-19. Hiện chỉ còn 71 bệnh nhân đang phải điều trị, chủ yếu ở Trung tâm bệnh nhiệt đới Nghệ An.

Thêm một bệnh viện dã chiến ở Nghệ An dừng hoạt động vì không còn bệnh nhân COVID-19 ảnh 2

Đây là bệnh viện dã chiến thứ 2 ở Nghệ An dừng hoạt động.

Trước đó, Bệnh viện dã chiến số 4 cũng đã tạm dừng hoạt động sau gần 1 tháng kích hoạt. Dự kiến trong ít ngày tới, lần lượt các bệnh viện dã chiến số 2, số 5 cũng sẽ tạm dừng hoạt động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo tràn lan trên mạng về các loại thuốc chữa khỏi 100% bệnh

Những lời 'có cánh'… gánh mạng người

TP - Không khó để thấy trên các trang mạng xã hội những lời quảng cáo, chào mời hấp dẫn về các “bài thuốc gia truyền 3 đời” hay các thực phẩm chức năng có khả năng chữa nhiều bệnh. Tin vào những lời “có cánh” đó không ít người trở thành nạn nhân và nơi tiếp nhận họ chính là khoa Cấp cứu của bệnh viện.