Thêm chuyến bay thứ 3 đón người Việt Nam tại Ukraine về nước

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trong những ngày tới sẽ có thêm nhiều chuyến bay sơ tán tiếp công dân Việt Nam ở Ukraine được thực hiện, đảm bảo tất cả người Việt muốn về nước đều được hỗ trợ.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, hãng đã có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện các chuyến bay bảo hộ công dân về nước trên khắp thế giới, đặc biệt là từ các vùng chiến sự. Trước những diễn biến phức tạp của cuộc xung đột vũ trang tại Ukraine, theo yêu cầu của Chính phủ, hãng đã có chuyến bay thành công đầu tiên đưa công dân về nước kịp thời, an toàn và sẵn sàng thực hiện các chuyến bay tương tự tiếp theo.

Thêm chuyến bay thứ 3 đón người Việt Nam tại Ukraine về nước ảnh 1

Những công dân đầu tiên được sơ tán rời Ukraine về nước, trong đó có rất nhiều trẻ em

Sau chuyến bay đầu tiên sơ tán công dân ở Ukraine về nước thành công, dự kiến chuyến bay thứ 2 sẽ đưa công dân Việt Nam (đã chuyển từ Ukraine sang Ba Lan trước đó) về nước vào rạng sáng 10/3. Chuyến bay thứ 3 sẽ được Vietnam Airlines thực hiện với điểm đón tại Romania dự kiến về Nội Bài trưa 11/3.

Cùng ngày 8/3, Cục Hàng không có thêm văn bản yêu cầu các hãng lên kế hoạch và sẵn sàng bay để sơ tán công dân tiếp theo tại Ukraine về nước.

MỚI - NÓNG