Thêm 3 trường đại học công bố điểm thi

Thêm 3 trường đại học công bố điểm thi
TPO - Chiều nay, 21/7, ĐH Giao thông Vận tải cơ sở 2, ĐH Quảng Nam và ĐH Công nghiệp Việt Trì công bố điểm thi cho thí sinh. Như vậy, tính đến thời điểm này, hơn 23 trường công bố điểm thi.

Chiều nay, Trường ĐH Giao thông Vận tải cơ sở 2 đã công bố điểm thi của 3.301 thí sinh. Thủ khoa là Ma Thành Đạt (SBD 30087), thi khối A vào ngành Kinh tế Vận tải, đạt 24 điểm, trong đó Toán 9 điểm, Lý 5 và Hóa 9,75.

Á khoa của trường đạt 22,5 điểm, là thí sinh Lâm Chí Đạt, thi vào ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

Theo thống kê điểm (chưa gồm điểm ưu tiên), trường có 1.200 thí sinh đạt từ 14 điểm trở lên. Nếu lấy mức điểm từ 13,5 trở lên, có 1.356 thí sinh đạt.

Năm nay, chỉ tiêu vào trường là 1.500. Trong khi đó, lượng thí sinh dự thi tăng và kết quả điểm thi khá cao nên khả năng điểm chuẩn của trường ở nhiều ngành sẽ tăng một chút so với năm ngoái.

Chiều nay 21/7, Ban Chấm thi Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Quảng Nam đã hoàn tất công đoạn chấm thi kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2014.

Theo đó, thủ khoa của trường (chưa tính điểm ưu tiên và nhân hệ số) là thí sinh dự thi khối A, Đoàn Thị Thu Hà, số báo danh: DQU.A.00380, dự thi ngành Sư phạm Toán (học sinh trường THPT Trần Cao Vân, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam). Tổng điểm 3 môn thi đã làm tròn, chưa tính điểm ưu tiên của Hà là 23 (môn Toán: 8.0, Lý: 7.0, Hóa: 8.0).

Ngay sau khi Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT công bố các mức điểm xét tuyển để vào đại học, cao đẳng, nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển và thông báo xét tuyển nguyện vọng.

Chiều nay, Trường ĐH Công nghiệp Việt Trì vừa chính thức công bố điểm thi. Thủ khoa năm nay của trường là Nguyễn Thị Hoài Thương (SBD 2316), dự thi ngành Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử khối D1 với điểm số 22,0 điểm. 

Đối với khối A, thí sinh có điểm cao nhất là Hoàng Trọng Thành (SBD 828) với 20,5 điểm. Khối B là em Trương Thị Phượng (SBD 1819) đạt 19,25 được làm tròn thành 19,5.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
TPO - Cho dù là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhưng Lionel Messi lại vô duyên với vòng knock-out World Cup. Sau 5 lần tham dự, số 10 của Argentina vẫn chưa một lần ghi bàn ở các trận đấu loại trực tiếp.