TP - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa thống nhất với 3 tỉnh Lào Cai, Sơn La và Vĩnh Phúc chọn một số loại rau bản địa để cung cấp cho thị trường Hà Nội. Như vậy đã có 18 tỉnh, thành phố phối hợp cung cấp rau, thịt an toàn cho Thủ đô trong chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Hà Nội năm 2016.
Theo tính toán, từ khi thực hiện chương trình, tỉnh Sơn La đã đưa về tiêu thụ tại Hà Nội hơn 4.000 tấn nông sản; Tuyên Quang đưa về gần 100 tấn cam sành Hàm Yên, 710kg chè Bát Tiên Mỹ Bằng; Hòa Bình cung cấp 160 tấn cá sông Đà, 900 tấn rau hữu cơ…
Theo Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội Nguyễn Văn Chí, từ đầu năm đến nay đã có 30 biên bản thỏa thuận hợp đồng được ký kết.