Thêm 2 chuyến bay thí điểm chở khách quốc tế về chỉ cách ly 7 ngày

0:00 / 0:00
0:00
Gần 350 khách là công dân Việt Nam từ Mỹ về sân bay Vân Đồn ngày 12/9, thí điểm cách ly tập trung 7 ngày.
Gần 350 khách là công dân Việt Nam từ Mỹ về sân bay Vân Đồn ngày 12/9, thí điểm cách ly tập trung 7 ngày.
TPO - Hôm nay, hai chuyến bay đầu tiên thí điểm đón khách quốc tế về chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày sau khi nhập cảnh đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Hai chuyến bay có gần 350 khách là công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước.

Theo đó, gần 350 khách là công dân Việt Nam đã khởi hành từ Los Angeles và San Francisco (Hoa Kỳ) về sân bay Vân Đồn trên 2 chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác. Đây là hai trong số các chuyến bay đầu tiên được lựa chọn để thí điểm chương trình cách ly 7 ngày của Bộ Y tế đối với hành khách từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngoài các điều kiện thông thường áp dụng với khách nhập cảnh hiện hành, những hành khách trên còn phải đáp ứng một số điều kiện riêng của Bộ Y tế để được cách ly 7 ngày sau khi nhập cảnh, gồm: khách từ 18 tuổi trở lên, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; đã tiêm đủ vắc-xin COVID-19 (liều cuối tiêm cách thời điểm đi ít nhất 14 ngày, không quá 12 tháng); có giấy xác nhận theo mẫu đã được Bộ Ngoại giao ban hành;

Hành khách dưới 18 tuổi có xét nghiệm PCR âm tính đi cùng người thân đáp ứng đủ các điều kiện trên (trừ tiêm vắc-xin) được cùng người thân thực hiện cách ly tập trung 7 ngày, sau đó cách ly tại nhà trong 7 ngày và theo dõi sức khỏe đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Trước đó, ngày 4/9, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay đầu tiên thí điểm chương trình cách ly tập trung 7 ngày đối với người nhập cảnh từ Nhật Bản về, với 300 khách đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Dự kiến, cuối tháng 9 này, sẽ thêm chuyến bay thí điểm theo chương trình trên với 300 khách từ châu Âu về Vân Đồn.

MỚI - NÓNG