Thêm 10 bệnh nhân 'thập tử nhất sinh' vì COVID-19 được cứu sống

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sau khi được bác sĩ nỗ lực hồi sức điều trị, 10 bệnh nhân mắc COVID-19 đã bình phục hoàn toàn. Sau hai tuần đi vào hoạt động, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Thành phố Thủ Đức đã có 27 bệnh nhân được xuất viện.
Thêm 10 bệnh nhân 'thập tử nhất sinh' vì COVID-19 được cứu sống ảnh 1

Bác sĩ vui mừng trao giấy xuất viện cho các bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn sau cơn nguy kịch vì COVID-19.

Ngày 1/8 Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Thành phố Thủ Đức đã làm thủ tục xuất viện cho 10 bệnh nhân mắc COVID-19. Các bệnh nhân nhập viện trong thời gian khác nhau nhưng cùng chung tình trạng bệnh nặng và nguy kịch. Đội ngũ bác sĩ của nhiều bệnh viện đang đảm trách chuyên môn tại đây đã nỗ lực cứu chữa đưa bệnh nhân qua cơn thập tử nhất sinh.

Nữ bệnh nhân Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) là một trong những bệnh nhân may mắn được cứu sống sau cơn thập tử nhất sinh. Khoảng 20 ngày trước chị có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 chuyển đến Bệnh viện địa phương điều trị 10 ngày thì tình trạng trở nặng, suy hô hấp cấp. Chị Hoàng Y. được chuyển đến Bệnh viện Hồi sức COVID-19 trong tình trạng nguy kịch, các bác sĩ tận tình cứu chữa động viên tinh thần, giúp bệnh nhân từng bước vượt qua giai đoạn nặng.

Thêm 10 bệnh nhân 'thập tử nhất sinh' vì COVID-19 được cứu sống ảnh 2

Nhiều bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh lý nền diễn tiến rất nặng đã may mắn được cứu sống.

“Đến nay, em đã có kết quả xét nghiệm hai lần âm tính và được xuất viện về nhà. Những ngày điều trị ở đây em mới thấy các bác sĩ rất vất vả nhưng họ luôn ở bên theo dõi, điều trị liên tục và cổ vũ tinh thần giúp em chiến thắng bệnh tật. Em xin cảm ơn tất cả các y bác sĩ và những tình nguyện viên đã lo cho em từng miếng ăn giấc ngủ, từng viên thuốc. Họ là những ân nhân đã giữ lại mạng sống cho em” – chị Hoàng Y xúc động nói.

Thêm 10 bệnh nhân 'thập tử nhất sinh' vì COVID-19 được cứu sống ảnh 3

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đến nay đã có 27 bệnh nhân bình phục hoàn toàn, được xuất viện về nhà.

Tất cả bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 hầu hết đều là các ca bệnh nặng, rất nặng và nguy kịch. Nỗ lực điều trị của đội ngũ nhân viên y tế kết hợp với tinh thần hợp tác, kiên trì của người bệnh đã góp phần quan trọng vào cuộc chiến giữ lại sự sống cho bệnh nhân.

Cùng với 17 bệnh nhân đã được xuất viện ngày 26/7 đến nay, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã có tổng cộng 27 bệnh nhân xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh hoàn toàn. Đây là những tin vui, mang lại động lực lớn cho cuộc chiến chống dịch đang diễn ra trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Như Ý

Béo phì làm triệu chứng COVID-19 tiến triển nghiêm trọng

TP - Trải qua những ngày giãn cách, học trực tuyến tại nhà, tình trạng trẻ thừa cân, béo phì đang trở thành nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Theo GS.TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, trong mùa dịch, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng bồi bổ quá mức cho con với hi vọng làm tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm nghiêm trọng.