Có 20 kết quả :

Hai tháng qua, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ở TP Thủ Đức, TPHCM đã tiếp nhận và điều trị hàng trăm thai phụ, sản phụ mắc COVID-19 từ các bệnh viện sản khoa và tuyến quận huyện chuyển đến.

Cân não cứu thai phụ mắc COVID-19 nguy kịch

TPO - Nhiều phụ nữ có thai khi chưa đến kỳ sinh nhưng mắc COVID-19 diễn tiến nặng dẫn đến suy hô hấp nặng, các bác sĩ phải cân não để tìm loại thuốc, liều lượng phù hợp điều trị cho người mẹ và đảm bảo sự an toàn cho thai nhi.
Nguyễn Hồng Đức, sinh viên năm 3 khoa Y trường đại học Buôn Ma Thuột

Nam sinh Y khoa chế tạo dụng cụ đặt ống thở có camera hỗ trợ bệnh nhân COVID-19

TPO - “Giữa tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bộ đặt nội khí quản có camera là một dụng cụ tối cần thiết giúp giảm thiểu lây nhiễm giọt bắn từ bệnh nhân cho bác sĩ vì không những tạo được khoảng cách với bệnh nhân mà còn rút ngắn thời gian, giúp cứu sống bệnh nhân kịp thời, giảm nguy cơ lây nhiễm”, Đức chia sẻ.
Uống 1,5 lít rượu, nam thanh niên hôn mê sâu

Uống 1,5 lít rượu, nam thanh niên hôn mê sâu

TP - Nam bệnh nhân 34 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu khi uống liên tục 1,5 lít rượu khi nhậu với bạn bè. Mặc dù các chuyên gia hồi sức, chống độc cũng như các cơ quan truyền thông đã không ngừng thông tin về tác hại của ngộ độc rượu, nhưng trước và sau dịp lễ, tết là thời điểm số ca ngộ độc rượu tăng đáng kể.
Bé chết trong bụng mẹ do suy hô hấp

Bé chết trong bụng mẹ do suy hô hấp

TP - Ngày 19-6, bác sĩ Phan Việt Sơn, Trưởng phòng Kế hoạch- Tổng hợp Bệnh viện sản nhi Cà Mau cho biết, Hội đồng chuyên môn kết luận, bé chết trong bụng mẹ ngày 16-6 là do suy hô hấp nặng vì hít nước ối lẫn phân.
Phương pháp mới chăm sóc trẻ sinh non

Phương pháp mới chăm sóc trẻ sinh non

TP - Tại hội thảo “Liệu pháp oxy cho trẻ sơ sinh non tháng trong cấp cứu sơ sinh”, PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư, cho biết, suy hô hấp là bệnh phổ biến nhất và là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh non.