Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú

TPO - Hàng chục nhân viên y tế, dân quân, dân phòng cùng các lực lượng khác đã tất bật chuẩn bị phòng ốc, trang thiết bị y tế và đón hàng trăm bệnh nhân COVID-19 là F0 không triệu chứng vào cách ly điều trị tại khu cách ly tập trung của quận Tân Phú, TPHCM.
Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 1

Khu cách ly tập trung sử dụng cơ sở vật chất của trường THPT Lê Trọng Tấn, số 5 Đường D2, phường Sơn Kỳ quận Tân Phú, TPHCM với quy mô 600 giường, được trang bị nhiều thiết bị y tế, thể thao.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 2

Để đưa khu cách ly tập trung này vào hoạt động, lực lượng nhân viên y tế quận Tân Phú cùng các đơn vị liên quan khác trước đó đã nỗ lực tối đa để hoàn thành các bước xây dựng, cải tạo phòng ốc, chuẩn bị trang thiết bị hạ tầng, vật tư y tế…

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 3

Điểm cách ly tập trung F0 này được đưa vào hoạt động chăm sóc điều trị nhằm giải tỏa áp lực lên các bệnh viện điều trị COVID-19 tuyến trên, góp phần kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn quận Tân Phú.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 4

Các bệnh nhân được chuyển đến đây đa số là F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 5

Bác sỹ Lương Văn Sinh, Phó Giám đốc bệnh viện quận Tân Phú, đơn vị chịu trách nhiệm chính tại khu cách ly cho biết, khu cách ly tập trung F0 của quận có qui mô 600 giường, gồm 2 cơ sở là 2 trường học nằm sát bên nhau gồm trường THCS Tôn Thất Tùng và trường THPT Lê Trọng Tấn.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 6

Hiện phòng cấp cứu tại khu cách ly này đã có 10 giường, 5 máy tạo ô xy phục vụ cho bệnh nhân thở ô xy cùng với cơ số thuốc, vật tư cần thiết.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 7

Tại khu cách ly trường Lê Trọng Tấn, phòng bệnh nhân khá rộng, mổi phòng tối thiểu 6 bệnh nhân, có quạt trần, mổi bệnh nhân có một giường xếp, thau giặt, móc phơi đồ đã chuẩn bị sẳn cho bệnh nhân ở đây.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 8

Công việc chuẩn bị đón nhận bệnh nhân vẫn tiếp tục được khẩn trương thực hiện, tại khu vực kho, đồ dùng thiết yếu cho bệnh nhân như: nước uống, kem đánh răng, bàn chải xà bông giặt, xe lăn…đã được tập kết sẵn.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 9

Các nữ điều dưỡng đang hối hả chuẩn bị đồ dùng cá nhân cho từng người bệnh.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 10

Ngay khu vực đón bệnh nhân, chỗ để hành lý, ghế ngồi giãn cách cho bệnh nhân có ghi số thứ tự đã bố trí xong.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 11

Sát trước giờ đón bệnh, Bác sỹ Trần Thị Kim Oanh, Khoa Nội nhiễm Bệnh viện Quận Tân Phú, tập hợp các đồng nghiệp của mình phổ biến lần cuối nhiệm vụ của các thành viên trong quá trình tiếp nhận bệnh nhân.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 12

Trong đó đặc biệt chú trọng đến quá trình khám sàng lọc ban đầu khi tiếp nhận bệnh nhằm phát hiện bệnh lý nền các bệnh nhân nặng để dễ theo dõi điều trị.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 13

Xe chở bệnh nhân tiến vào khu cách ly, sau đó từng bệnh nhân được gọi tên theo danh sách đã chuẩn bị sẵn rời xe lên khu vực tiếp nhận để thực hiện thủ tục.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 14

Có những bệnh nhân vừa mới làm thủ tục vào xong đã ra khu vực sảnh để tập thể dục.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 15

Các thiết bị tập thể dục được trang bị ở dọc hành lang trường học để bệnh nhân có thể tập thể dục, hít khí trời trong thời gian cách ly điều trị.

Bên trong khu cách ly 600 F0 tại trường học ở quận Tân Phú ảnh 16

Sau khi hoàn tất thủ tục ở khu vực nhận bệnh, từng nhóm 5 bệnh nhân mang đồ dùng cá nhân của mình rồi về phòng bệnh.

MỚI - NÓNG
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai
Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch
TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.
Dịch COVID-19, các con bị mắc kẹt ở Bình Dương, bà Hạnh mưu sinh nuôi các cháu ăn học

Những chuyến ly hương

TP - Nhiều lần tôi tự hỏi, đằng sau những cuộc rời quê ấy là gì? Ly hương có đem lại tương lai tươi sáng hơn? Những trăn trở đó đưa tôi đến với những câu chuyện mặn mồ hôi, nước mắt của những người con xứ Nghệ xa quê, nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách quê người.