Thầy trò THCS Cầu Giấy vượt 400 cây số đem yêu thương cho học sinh Hà Giang

Công tác chuẩn bị cuối cùng trước khi đoàn thiện nguyện bàn giao điểm trường mới cho các em nhỏ nơi đây
Công tác chuẩn bị cuối cùng trước khi đoàn thiện nguyện bàn giao điểm trường mới cho các em nhỏ nơi đây
Vừa qua, gần 50 thầy trò và phụ huynh trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) đã vượt quãng đường gần 400 km trong hai ngày 25 và 26/10 để trao tặng số tiền 120 triệu đồng cùng nhiều quà tặng và khu lưu trú dành cho các em nhỏ tại điểm trường Khư Phá, xã Ngàm Đăng Vài, tỉnh Hà Giang.

Đoàn từ thiện của trường xuất phát từ 5h sáng ngày 25/10 tại Hà Nội mang theo nhiều vật phẩm như ti vi, đầu đĩa, mì tôm, bánh kẹo, chăn, thảm, mũ,.. Đây chính là quà tặng của các em học sinh, các bậc phụ huynh và tập thể giáo viên, nhân viên trường THCS Cầu Giấy trong dịp Tết Trung thu vừa qua dành cho các bạn nhỏ tại điểm trường Khư Phá.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành điểm trường, cô giáo Lê Kim Anh -  hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy xúc động chia sẻ: "Đến với mảnh đất Ngàm Đăng Vài, được cảm nhận tình người nồng ấm nơi đây, chúng tôi vô cùng xúc động.

Chuyến đi này sẽ mãi là kỉ niệm đẹp, không thể nào quên, đặc biệt là với học sinh trường THCS Cầu Giấy, tôi hi vọng các em luôn ghi nhớ rằng tình yêu thương chính là truyền thống của chúng ta. Mong các em tiếp tục phát huy truyền thống quý giá này, hãy trao yêu thương để nhận lấy yêu thương và lan tỏa tình yêu thương, cho những điều tử tế được phát huy và nhân rộng. ” 

Cũng theo cô Lê Kim Anh, để đến được điểm trường Khư Phá, đoàn từ thiện đã phải vượt qua chặng đường dài và hiểm trở, thậm chí có những đoạn xe ôtô cũng không thể đi được.

“ Nhưng niềm vui ánh lên từ ánh mắt và nụ cười của các em nhỏ nơi đây đã xua tan tất cả những vất vả, cực nhọc ấy. Hơn nữa, khi chứng kiến hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn của các bạn nhỏ nơi đây, chúng tôi lại càng xúc động trước tinh thần vượt khó đến trường của các em. Hiện lên trước mắt chúng tôi là hình ảnh của những ngôi nhà lưng chừng núi, là hình ảnh của những đoạn đường sạt lở bởi đất đá, là hình ảnh của những em nhỏ nơi núi rừng thiếu thốn từ cái ăn đến cái mặc. Sân khấu của chúng tôi là hai bên vách núi và vực thẳm với tấm phông căng vội.

 Chúng tôi hy vọng từ buổi chia sẻ yêu thương này chúng ta sẽ tiếp tục có những hoạt động giao lưu, chia sẻ ý nghĩa và hiệu quả hơn nữa. Xin cảm ơn các bậc phụ huynh và các em học sinh đã ủng hộ nhiệt tình cho chương trình ngày hôm nay. Từ hôm nay, các em học sinh điểm trường Khư Phá sẽ được học tập trong một ngôi trường khang trang hơn, kính chúc các thầy cô và các em học sinh điểm trường Khư Phá sức khỏe và hạnh phúc, chúc các bạn đón một năm học mới thật ấm áp và tràn ngập niềm vui”, cô Kim Anh rưng rưng nói.  

Thầy trò THCS Cầu Giấy vượt 400 cây số đem yêu thương cho học sinh Hà Giang ảnh 1 Hành trình đi tới điểm trường tại thôn Khư phá
Thầy trò THCS Cầu Giấy vượt 400 cây số đem yêu thương cho học sinh Hà Giang ảnh 2  
Thầy trò THCS Cầu Giấy vượt 400 cây số đem yêu thương cho học sinh Hà Giang ảnh 3 Diện mạo ngôi trường mới thấm đượm tình yêu của trường THCS Cầu Giấy trao tặng các em
Thầy trò THCS Cầu Giấy vượt 400 cây số đem yêu thương cho học sinh Hà Giang ảnh 4  
Thầy trò THCS Cầu Giấy vượt 400 cây số đem yêu thương cho học sinh Hà Giang ảnh 5 Công tác chuẩn bị cuối cùng đã hoàn thành
Thầy trò THCS Cầu Giấy vượt 400 cây số đem yêu thương cho học sinh Hà Giang ảnh 6 Hình ảnh những em nhỏ vùng cao tràn đầy niềm vui khi nhận quà của các nhà hảo tâm
Thầy trò THCS Cầu Giấy vượt 400 cây số đem yêu thương cho học sinh Hà Giang ảnh 7  
Thầy trò THCS Cầu Giấy vượt 400 cây số đem yêu thương cho học sinh Hà Giang ảnh 8 Cô Lê Kim Anh- hiệu trưởng nhà trường cắt băng khánh thành và bàn giao công trình điểm trường Khư Phá xã Ngàm Đăng Vài, tỉnh Hà Giang

Trường THCS Cầu Giấy được thành lập năm 2010. Trong suốt gần 10 năm hình thành và phát triển, ngoài việc dạy tri thức cho học sinh, chúng tôi luôn chú trọng giáo dục cho các em lòng nhân ái, yêu thương, luôn mong các con hiểu và cảm nhận được giá trị của sự chia sẻ yêu thương trong cuộc sống bởi gốc rễ của làm người chính là yêu thương. Tinh thần nhân ái đã trở thành truyền thống tốt đẹp có sức lay động và lan tỏa trong các thế hệ học sinh của trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng

Đề xuất sớm có luật về nhà giáo

TPO - Nội dung này được nêu ra ngày 22/4, khi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.