Thầy quỳ gối cầu hôn SV lúc trao bằng: Nhiều giảng viên lên án

Phó Bí thư đoàn Trường ĐH. Vinh quỳ gối cầu hôn nữ sinh ngay trong lễ bế giảng (Ảnh cắt từ Clip)
Phó Bí thư đoàn Trường ĐH. Vinh quỳ gối cầu hôn nữ sinh ngay trong lễ bế giảng (Ảnh cắt từ Clip)
Nhiều giáo viên không đồng tình với việc cán bộ Trường ĐH Vinh quỳ gối cầu hôn nữ sinh trường mình ngay trong Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân, kỹ sư.

Liên quan đến clip 1 cán bộ Trường Đại học Vinh quỳ gối cầu hôn nữ sinh trường mình ngay trong Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân, kỹ sư năm học 2018 gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua. PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi với một số cán bộ, giáo viên đã và đang làm trong ngành giáo dục ở tỉnh Nghệ An.

Thầy Trần Trung Hiếu – Giáo viên Trường THPT Phan Bội Châu (Nghệ An) chia sẻ: Tôi đã xem clip trên mạng xã hội và cũng đã xác minh bên phía Trường Đại học Vinh.

Thứ nhất, người con trai cầu hôn nữ sinh trong clip không phải là một giảng viên, giáo viên mà là một cán bộ hiện là Phó Bí thư đoàn trường ĐH Vinh. Sự việc không có trong kịch bản của ban tổ chức Lễ Bế giảng của Trường Đại học Vinh mà chỉ là sự bột phát của cá nhân cán bộ này.

Thứ hai, hành động của cán bộ này là không phù hợp với bối cảnh sự kiện. Đây là buổi lễ bế giảng của một trường đại học. Một buổi lễ thiêng liêng cần sự nghiêm túc, trang nghiêm của tất cả mọi người.

“Yêu và bày tỏ tình yêu là quyền riêng tư của mỗi cá nhân, pháp luật không ngăn cấm. Cũng không có quy định nào cấm cán bộ trường đại học cầu hôn nữ sinh ở lễ bế giảng. Nhưng bối cảnh này là hoàn toàn không phù hợp. Đây là khán phòng của lễ bế mạc trường đại học, không phải hôn trường của 1 hôn lễ; cũng không phải là quảng trường, công viên hay nhà riêng. Hành động của cán bộ này là thiếu tôn trọng buổi lễ của nhà trường; thiếu tôn trọng những đại biểu ngồi ghế chủ tọa và cũng chính là thiếu tôn trọng bản thân cán bộ này”, thầy Hiếu nói.

Cuối cùng, thầy Hiếu đề nghị: Để tránh tạo tiền lệ, hình ảnh không đẹp ở môi trường giáo dục, Trường Đại học Vinh nói riêng; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, THPT… nói chung cần có biện pháp nhắc nhở tất cả cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh không được đưa việc của cá nhân vào những sự kiện của nhà trường.

Có cùng quan điểm, một cán bộ từng công tác ở Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết thêm: Theo tôi, lễ tốt nghiệp là 1 sự kiện trọng đại, thiêng liêng của đời người sinh viên. Việc một cán bộ trong trường đại học cầu hôn ngay trong lễ tốt nghiệp của sinh viên là không nên, cần phê phán.

Ông Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Đại học Vinh cũng cho biết: Sự việc không có trong kịch bản của buổi lễ mà chỉ là hành động bộc phát của anh Dũng. “Quan điểm của nhà trường là không ủng hộ hành động nói trên. Bởi đây là buổi lễ của nhà trường, được tổ chức trong không khí long trọng, trang nghiêm nên việc thể hiện tình cảm là không phù hợp. Sáng nay (19/06), tôi đã nhắc nhở toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên nhà trường không để sự việc như vậy lặp lại”, ông Khoa nói.

Như Báo Giao thông đã đưa tin: Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền 1 video clip ghi lại hình ảnh 1 cô gái mặc đồ cử nhân đang đứng trên sân khấu lễ bế giảng và trao bằng cử nhân, kỹ sư năm 2018 của Trường Đại học Vinh.

Trong lúc cô gái được 2 người đàn ông trao bằng cử nhân thì một chàng trai tiến lên, tay cầm bó hoa tặng cho nữ sinh. Sau đó, bất ngờ chàng trai quỳ xuống, lấy nhẫn và nói lời cầu hôn với cô gái. Sau giây phút bất ngờ, cô gái bẽn lẽn gật đầu đồng ý. Tiếp đến, đôi trẻ ôm nhau rồi cúi chào mọi người trong tràng pháo tay của những người xung quanh.

Sau khi được đăng tải, clip đã được chia sẻ chóng mặt và nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Bên cạnh những ý kiến đồng ý, tỏ vẻ “ghen tị” với cô gái thì cũng có những ý kiến trái chiều phê phán hành động của chàng trai làm mất đi hình ảnh trang nghiêm tại buổi lễ tốt nghiệp của 1 sinh viên.

Qua tìm hiểu, sự việc trên xảy ra trong 1 buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên Trường Đại học Vinh. Sinh viên nữ trong clip là Trần Thị Duyên (23 tuổi, sinh viên Đại học Vinh). Còn chàng trai cầu hôn Duyên là Nguyễn Thái Dũng (28 tuổi, hiện là Phó Bí thư đoàn Trường Đại học Vinh).

Theo Theo Báo giao thông
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.