Thấy gì từ việc Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa từ chức?

Ông Cấn Văn Nghĩa. Ảnh: VTC
Ông Cấn Văn Nghĩa. Ảnh: VTC
TP - Với việc từ chức chỉ sau khoảng 6 tháng nắm quyền, ông Cấn Văn Nghĩa là một trong những lãnh đạo VFF có thời gian tại nhiệm ngắn nhất.

Các thông tin gần đây cho biết, trong thời gian trên ông Cấn Văn Nghĩa chưa đem được mấy hợp đồng tài trợ về cho VFF để thực hiện lời hứa giúp VFF kiếm 350-400 tỷ trong cả nhiệm kỳ. 
Thực tế thời điểm ông Cấn Văn Nghĩa ra tranh cử tại đại hội 8 VFF, dư luận đã có nhiều ý kiến băn khoăn. Lý do bởi chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính-tài trợ VFF lâu nay vốn do những doanh nhân lớn đảm nhiệm. Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện từng khẳng định, đây là chiếc ghế quan trọng và người giữ nó phải kiếm được tiền về cho VFF.

Một cán bộ nhà nước chuẩn bị nghỉ hưu như ông Cấn Văn Nghĩa, không ít ý kiến đã nhận định là không thích hợp. 

Nhưng quan trọng hơn, Khu LHTTQG Mỹ Đình dưới thời ông Cấn Văn Nghĩa lãnh đạo đã để xảy ra một loạt bê bối về tài chính. Từ việc cho thuê đất ngắn hạn không phép tới chậm tiền thuê đất, nhiều hoạt động tài chính thiếu minh bạch. Bất chấp cảnh báo từ dư luận, ngành thể thao rốt cuộc vẫn để ông Cấn Văn Nghĩa ra tranh cử ở một đại hội bị “khoá cửa” hoàn toàn với giới 
truyền thông. 

Trong thời gian vừa qua, các sai phạm của Khu LHTTQG Mỹ Đình đã bị Kiểm toán Nhà nước chỉ rõ. Ngày 6/5, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện công tác quản lý đất đai, tài sản công tại Khu LHTTQG Mỹ Đình theo chỉ đạo trước đó của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình.

Theo thông tin của Tiền Phong, quá trình thanh tra đã phát hiện thêm nhiều vấn đề ở đơn vị cũ của ông Cấn Văn Nghĩa. Theo dự kiến vào cuối tháng này hoặc chậm nhất ngày 12/7 tới, quá trình thanh tra Khu LHTTQG Mỹ Đình sẽ được công bố và khi đó, sẽ có nhiều vấn đề có thể khiến dư luận tiếp tục sốc. 

Đối với những xáo trộn ở VFF thời gian vừa qua, ngành thể thao không thể né trách nhiệm trả lời. Ở đây chỉ đưa ra một câu hỏi, vì sao hoạt động cho thuê đất ngắn hạn không phép tại Khu LHTTQG Mỹ Đình diễn ra trong một thời gian dài, nhưng Bộ VH-TT&DL không kịp thời chấn chỉnh? Người chịu trách nhiệm chính đối với các vi phạm này thậm chí được ngành cho ra ứng cử làm lãnh đạo bóng đá. 

Đây quả là nỗi buồn với bóng đá Việt Nam, vốn đang có dấu hiệu khởi sắc 2 năm trở lại đây. 

MỚI - NÓNG