Thầy Đức - Thần dược?

Thầy Đức - Thần dược?
TP - Trong 5 ứng viên được VFF chọn vào “chung kết”, những ông thầy người Đức chiếm vị trí áp đảo nhất.

Chính các nhà tư vấn (Hội đồng HLV Quốc gia) và Thường trực VFF chẳng giấu giếm, họ “kết” thầy Đức nhất, dù trong số những hồ sơ gửi đến VFF có cả HLV sừng sỏ như cựu HLV trưởng ĐT Colombia Francisco Maturana Garcia.

Lý lẽ mà phía VFF nêu ra để giải thích cho việc “kết” thầy Đức nghe thật “vô tư”: Sự nghiêm túc của những ông thầy người Đức có thể tạo ra tính tổ chức, kỷ luật và hiệu quả cho các cầu thủ Việt Nam. Nói cách khác, thầy Đức và trường phái Đức đang được xem như thần dược cho các bệnh nan y của một đội tuyển gặp khủng hoảng như tuyển Việt Nam.

Cứ cho là những ông thầy mang quốc tịch Đức có đủ khả năng truyền thụ, trình độ vượt trội so với những ứng viên mang quốc tịch khác chăng nữa, VFF có nghĩ đến những điểm yếu “vô tận” của tuyển thủ Việt Nam vừa bị các HLV quốc nội “phanh phui”: không biết đá bóng, kỹ thuật kém, thể lực yếu?

Thầy quốc tịch Đức mang theo một giấc mơ, khát vọng. Nhưng không phải cứ mơ là biến thành hiện thực!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.