Mỹ:

Tháp Trump bốc cháy, 5 người thương vong

TPO - Một vụ cháy đã bùng phát tại tầng 50 tháp Trump ở Manhattan (New York, Mỹ) khiến 1 người thiệt mạng và 4 lính cứu hỏa bị thương.
Tháp Trump bốc cháy, 5 người thương vong ảnh 1

Theo RT, lực lượng cứu hỏa New York nhận được tin báo về vụ cháy cấp độ 4 trên tầng 50 tháp Trump vào khoảng 18h ngày 7/4 (giờ địa phương).

Tháp Trump bốc cháy, 5 người thương vong ảnh 2 36 xe chữa cháy cùng 126 lính cứu hỏa lập tức được điều tới hiện trường. Những người có mặt trong tòa nhà nhanh chóng được di tản.
Tháp Trump bốc cháy, 5 người thương vong ảnh 3

Hiện chưa rõ mức độ nghiêm trọng của vụ cháy. Nhưng những hình ảnh từ hiện trường cho thấy bên ngoài tòa nhà đã ám khói đen.

Tháp Trump bốc cháy, 5 người thương vong ảnh 4

Eric Trump – con trai Tổng thống Donald Trump cho biết vụ cháy bùng phát từ một căn hộ.

Tháp Trump bốc cháy, 5 người thương vong ảnh 5

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, cả Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump và con trai Tổng thống Mỹ Barron Trump – những “cư dân” quen thuộc của tháp Trump đều đang ở Washington.

Tháp Trump bốc cháy, 5 người thương vong ảnh 6

Phát biểu trong một cuộc họp báo, lãnh đạo cảnh sát New York cho biết toàn bộ tầng 50 của tháp Trump đã chìm trong hỏa hoạn. Lực lượng cứu hỏa tìm thấy một người đàn ông 67 tuổi trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, ông này đã qua đời không lâu sau đó.

Tháp Trump bốc cháy, 5 người thương vong ảnh 7

Vụ cháy còn khiến ít nhất 4 lính cứu hỏa khác bị thương nhẹ.

Tháp Trump bốc cháy, 5 người thương vong ảnh 8

Tổng thống Donald Trump đã đăng đàn Twitter cảm ơn lực lượng cứu hỏa, đồng thời khẳng định ngọn lửa đã được dập tắt. Ông miêu tả tháp Trump là một tòa nhà được xây dựng rất chắc chắn.

Tháp Trump bốc cháy, 5 người thương vong ảnh 9

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được điều tra. Cách đây 3 tháng, một vụ hỏa hoạn nhỏ đã bùng phát trên nóc tháp Trump khiến 2 người bị thương nhẹ.

 
Theo Theo RT, Huffpost, Daily Mail
MỚI - NÓNG