Có 59 kết quả :

Lễ đặt tên Đỗ Hữu Vị cho một Quảng trường ở Paris

Sau cái tên một quảng trường ở Pháp

TP - Bản tin trên TTXVN ngày 29/6/2022. Lễ đặt tên Đỗ Hữu Vị cho một quảng trường ở Trung tâm quận 16 thủ đô Paris đã được tiến hành trọng thể với sự hiện diện của bà Phó Thị trưởng thành phố Paris, Thị trưởng quận 16, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cùng đông đảo người thân gia đình ông Đỗ Hữu Vị, quan chức và bà con địa phương.
Khung cảnh xung quanh tháp Eiffel

Những công trình sao chép

TP - Phong trào “duplicature” (kiến trúc bản sao) thực chất là tìm kiếm kỳ quan kiến trúc ở những nơi xa xôi rồi đem chúng về những vùng đang phát triển ở chính đất nước họ.
Tháp Eiffel.

Tháp Eiffel sẽ có lớp tường thủy tinh bao bọc

TP - Sắp tới đây, tháp Eiffel - thắng cảnh bậc nhất ở thủ đô Paris nước Pháp - sẽ được một bức tường thuỷ tinh dày bao bọc. Đó là quyết định mới nhất của chính quyền Paris nhằm bảo vệ móng tháp khỏi các vụ khủng bố có thể xảy ra. Bức tường thuỷ tinh này sẽ thay thế hàng rào kim loại được dựng lên từ năm 2016.
Sân golf trên tháp Eiffel.

Xây sân golf trên tháp Eiffel

TP - Trên tháp Eiffel - một trong những danh thắng nổi tiếng nhất của thủ đô Paris nước Pháp - vừa xuất hiện một sân golf mini. Sân golf này nằm ở độ cao 57m so với mặt đất.
Tháp Eiffel được tắt đèn tối ngày 15/12

Tháp Eiffel tắt đèn ủng hộ người dân Syria

TPO - ABC News đưa tin, tối ngày 15/12 (theo giờ địa phương), tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp tắt đèn để thể hiện sự ủng hộ đến người dân thành phố Aleppo, nơi vừa được giải phóng khỏi tay phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) của Syria.
70 tuổi chạy marathon trong bộ quần áo đặc biệt

70 tuổi chạy marathon trong bộ quần áo đặc biệt

TP - Trong cuộc chạy đua marathon vừa diễn ra tại thủ đô Dublin của Ireland, đông đảo những người đến cổ vũ và các nhà báo đều đặc biệt chú ý đến một vận động viên cao tuổi trong bộ quần áo tháp Eiffel (ảnh). Đó là cụ ông Michel Bach, 70 tuổi, đến từ thủ đô Paris nước Pháp.
Osmani Simanca họa sỹ Brésil đã vẽ kẻ khủng bố muốn hủy diệt Paris tức là muốn hủy diệt chôn vùi tự do bình đẳng bác ái.

Họa sĩ quốc tế chống khủng bố qua hình ảnh tháp Eiffel

TP - Vụ thảm sát tuần báo hí họa Charlie (8/1/2015) vừa tròn một năm. Hôm nay, 10/1/2016), nhiều nơi ở Pháp có những hoạt động tưởng niệm lớn đối với sự kiện này. Paris cũng mới qua đợt khủng bố liên hoàn hồi tháng 11 năm ngoái, khiến không khí chính trị ngày càng nóng.