NASA cảnh báo thiên thạch to gấp đôi tháp Eiffel đang rơi xuống Trái đất

NASA cảnh báo thiên thạch to gấp đôi tháp Eiffel đang rơi xuống Trái đất
TPO - Theo NASA, một tiểu hành tinh có kích thước gấp đôi tháp Eiffel sẽ lướt qua Trái đất vào ngày 21/11 tới.

RT dẫn thông báo từ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết, một tiểu hành tinh lớp Apollo, tên 481394 (2006 SF6), có đường kính từ 280-620m đang di chuyển với tốc độ khoảng 27.360 km/ph hướng về phía Trái đất.

Theo NASA, thiên thạch này sẽ đi vào điểm cực cận với Trái đất sau nửa đêm (GMT) ngày 21/11 ở khoảng cách 4,2 triệu Km – gấp 11 lần khoảng cách giữa hành tinh xanh và Mặt trăng. 481394 (2006 SF6) ước tính có kích thước gấp đôi tháp Eiffel (Pháp).

Mặc dù nguy cơ tác động là rất thấp, nhưng vẫn có khả năng hiệu ứng Yarkovsky (ánh sáng Mặt trời làm thay đổi quỹ đạo của các tiểu hành tinh – có thể đẩy tiểu hành tinh trên đến gần Trái đất hơn nữa.

Tiểu hành tinh lớp Apollo là một nhóm các tiểu hành tinh gần trái đất được đặt tên sau 1862 Apollo, được phát hiện bởi nhà thiên văn học người Đức Karl Reinmuth trong những năm 1930.

 Viễn cảnh tận thế của Trái đất. Video: Youtube

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bằng phân tích ADN của hậu duệ, các nhà khoa học đã nhận diện được một bộ hài cốt là của nhà thám hiểm Gregory.

Nhận diện được hài cốt của nhà thám hiểm đầu tiên thiệt mạng ở Bắc Cực

TPO - Vào ngày 9 tháng 7 năm 1845, John Gregory, một kỹ sư trong chuyến thám hiểm đến Bắc Cực , đã viết một bức thư cho Hannah, vợ mình từ một điểm dừng chân ở Greenland. Đó là lần cuối cùng gia đình anh nghe được tin từ Gregory, người cùng với 128 người khác đã thiệt mạng sau khi tàu của họ bị mắc kẹt trong băng ở Bắc Cực.