NASA cảnh báo thiên thạch to gấp đôi tháp Eiffel đang rơi xuống Trái đất

NASA cảnh báo thiên thạch to gấp đôi tháp Eiffel đang rơi xuống Trái đất
TPO - Theo NASA, một tiểu hành tinh có kích thước gấp đôi tháp Eiffel sẽ lướt qua Trái đất vào ngày 21/11 tới.

RT dẫn thông báo từ Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết, một tiểu hành tinh lớp Apollo, tên 481394 (2006 SF6), có đường kính từ 280-620m đang di chuyển với tốc độ khoảng 27.360 km/ph hướng về phía Trái đất.

Theo NASA, thiên thạch này sẽ đi vào điểm cực cận với Trái đất sau nửa đêm (GMT) ngày 21/11 ở khoảng cách 4,2 triệu Km – gấp 11 lần khoảng cách giữa hành tinh xanh và Mặt trăng. 481394 (2006 SF6) ước tính có kích thước gấp đôi tháp Eiffel (Pháp).

Mặc dù nguy cơ tác động là rất thấp, nhưng vẫn có khả năng hiệu ứng Yarkovsky (ánh sáng Mặt trời làm thay đổi quỹ đạo của các tiểu hành tinh – có thể đẩy tiểu hành tinh trên đến gần Trái đất hơn nữa.

Tiểu hành tinh lớp Apollo là một nhóm các tiểu hành tinh gần trái đất được đặt tên sau 1862 Apollo, được phát hiện bởi nhà thiên văn học người Đức Karl Reinmuth trong những năm 1930.

 Viễn cảnh tận thế của Trái đất. Video: Youtube

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấu trùng muỗi biến đổi gene sẽ được thả ở Mỹ.

Mỹ thả muỗi biến đổi gene để làm gì?

TPO - Công ty công nghệ sinh học Oxitec đã thả muỗi biến đổi gene của mình ở Florida Keys, với mục tiêu ngăn chặn các quần thể muỗi mang mầm bệnh hoang dã trong khu vực. Đây là lần đầu tiên muỗi biến đổi gene được thả ở Mỹ.
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.
Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.