Tháo dỡ sân tập golf trên đất nông nghiệp sau phản ánh của Báo Tiền Phong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi Báo Tiền Phong phản ánh về sân tập golf trên đất nông nghiệp, UBND xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ các công công trình vi phạm. Đến nay, chủ đầu tư đã gần hoàn thành tháo dỡ sân tập golf trong khuôn viên dự án.  

Ngày 12/6, thông tin với Tiền Phong về việc xử lý sân tập golf trên đất nông nghiệp tại khu vực Gò Bông (xã Đồng Trúc), ông Nguyễn Đình Nghi - Chủ tịch UBND xã Đồng Trúc (huyện Thạch Thất) cho biết, sau khi Báo Tiền Phong phản ánh, lãnh đạo thành phố cùng UBND huyện đã yêu cầu UBND xã báo cáo và xử lý thông tin.

UBND xã làm việc với chủ đầu tư, lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ công trình vi phạm. Chủ đầu tư xin tự nguyện tháo dỡ công trình trên đất nông nghiệp.

Đến ngày 31/5, chủ đầu tư đã tháo dỡ xong phần lưới của sân tập golf. Mấy ngày sau đó trời mưa nên việc tháo dỡ tạm dừng. Đến nay, chủ đầu tư tiếp tục tháo dỡ phần khung sắt, hiện đã gần hoàn thành, ông Nghi thông tin.

Tháo dỡ sân tập golf trên đất nông nghiệp sau phản ánh của Báo Tiền Phong ảnh 1

Chủ đầu tư tháo dỡ sân tập gofl trên đất nông nghiệp

Như Báo Tiền Phong đã thông tin, khu đất hơn 13.000m2 ở xã Đồng Trúc vốn là đất nông nghiệp, được UBND huyện Thạch Thất phê duyệt dự án nuôi trồng thủy sản kết hợp trồng cây trên bờ, trồng nấm và rau. Thế nhưng, gần đây trong khuôn viên ô đất mọc lên một sân tập golf tường bao, ao, nhà chòi...

Từ năm 2004, khu đất này được UBND huyện Thạch Thất phê duyệt là dự án nuôi trồng thủy sản, trồng cây và giao cho ông Kiều Văn Chúc triển khai, thực hiện.

Tháo dỡ sân tập golf trên đất nông nghiệp sau phản ánh của Báo Tiền Phong ảnh 2

Sân tập golf trên đất nông nghiệp trước khi tháo dỡ

Năm 2019, ông Kiều Văn Chúc chuyển nhượng dự án (viết tay) cho ông N.Đ.A Sau khi nhận chuyển nhượng, ông N.Đ.A đã san nền, thu hẹp diện tích ao (được phê duyệt 3.000m2) do không có nhu cầu sử dụng hết và làm nhà chòi. UBND xã Đồng Trúc đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 3 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ phần vi phạm. Chủ đầu tư đã nộp phạt tiền, nhưng chưa tự nguyện tháo dỡ nhà chòi.

Đến năm 2023, chủ đầu tư lại dựng thêm khung sắt, lưới để làm sân tập golf. Sau khi tiếp nhận thông tin từ báo Tiền Phong, giữa tháng 5/2024, UBND xã đã làm việc với ông N.Đ.A. Chủ đầu tư cam kết sẽ tháo dỡ khung sắt, lưới quây sân tập golf và nhà chòi.

MỚI - NÓNG