Thanh thiếu niên hành động vì trái đất

Đội tuyển Việt Nam tại GYS Mùa hè 2014 tại Singapore
Đội tuyển Việt Nam tại GYS Mùa hè 2014 tại Singapore
TPO - Hemispheres Foundation, một doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore, sẽ tổ chức sự kiện Hành động vì Trái đất – Hội nghị Thượng đỉnh Thanh niên Toàn cầu (GYS) 2015 từ 14 đến 17/1 năm 2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (ICC), Hà Nội, Việt Nam.

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường (CETAC), trực thuộc Tổng cục Môi trường (VEA) và Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE).

Sau hai hội nghị GYS Mùa đông và GYS Mùa hè được tổ chức thành công tại Singapore vào tháng 1 và tháng 9/2014, sự kiện GYS 2015 sẽ được tổ chức lần đầu ở Việt Nam, khởi đầu tại Hà Nội vào tháng 01/ 2015, và nối tiếp là GYS Mùa hè tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 08/2015.

Chia sẻ về sự kiện sắp tới, Bà Ann Phua, Chủ tịch và Nhà sáng lập, Hemispheres Foundation, cho biết: “Chúng tôi rất mong chờ sự kiện GYS Mùa đông sắp tới tại Hà Nội, là dịp mà các bạn trẻ tham dự tới từ nhiều quốc gia khác nhau sẽ có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên và nguồn tài nguyên trù phú của Việt Nam, đồng thời, tìm hiểu những thách thức về môi trường trong quá trình đô thị hóa đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng tại thủ đô. Chúng tôi tin tưởng rằng Hội nghị sẽ tạo động lực và trang bị những kiến thức thực tiễn và nguồn cảm hứng để các nhà môi trường học trẻ tuổi cùng nhau lên ý tưởng cho những giải pháp sáng tạo và bền vững giúp bảo vệ môi trường sống cũng như giải quyết các thách thức về mặt sinh thái”.

Thanh thiếu niên hành động vì trái đất ảnh 1

Bà Ann Phua phát biểu tại lễ khai mạc GYS Mùa hè 2014 tại Singapore

Với chủ đề Đừng lãng phí, tập trung vào việc giảm thiểu chất thải tiêu dùng, GYS Mùa đông 2015 sẽ được tổ chức trong vòng bốn ngày, dự kiến thu hút 450 bạn trẻ tham dự trong lứa tuổi từ 11 tới 21, tới từ các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương bao gồm Úc, Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Philippines, Thái Lan, và Việt Nam.

Người tham dự sẽ tham gia vào chương trình bao gồm tham quan Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, Nhà máy Xử lý rác Phù Lãng, Công viên Bảo Sơn bên cạnh hoạt động trồng cây, chương trình trao đổi với trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, chương trình tiếp cận Người Mua hàng Xanh tại các trung tâm thương mại.

Thanh thiếu niên hành động vì trái đất ảnh 2

Hemispheres và CETAC ký Biên bản ghi nhớ về việc tổ chức GYS 2015 tại VN

Trong suốt thời gian sự kiện, các bạn trẻ sẽ tìm cảm hứng từ các kinh nghiệm học được nhằm xây dựng và trình bày các dự án môi trường bền vững để triển khai tại cộng đồng của mình Dự án với ý tưởng bền vững nhất sẽ được trao học bổng nhằm hỗ trợ cho việc thực hiện dự án. Đồng thời, các đội thắng cuộc 2014 đến từ Singapore, Việt Nam và Indonesia sẽ chia sẻ về tiến độ thực hiện của các dự án đã đạt giải.

Hướng tới sự kiện GYS 2015, cuộc thi sáng tác bài hát chủ đề cho GYS với tên gọi Lyrics of the Earth đang diễn ra từ ngày 15/11 đến hết ngày 20/12 năm 2014. Cuộc thi dành cho người viết nhạc chuyên và không chuyên sáng tác các bài hát với chủ đề môi trường, thông qua đó truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

MỚI - NÓNG