Có 123 kết quả :

Thủ tướng Chính phủ làm diễn giả tại ĐHQG TPHCM

Thủ tướng Chính phủ làm diễn giả tại ĐHQG TPHCM

TPO - Trò chuyện với sinh viên ĐHQG TPHCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng đại dịch COVID-19 vừa qua chính là một phép thử, là bài test khi chúng ta phải thực hiện cách ly, giãn cách xã hội, phong tỏa. Tuy vậy, chúng ta vẫn có được sự giao lưu, làm việc nhờ vào thành quả của chuyển đổi số, nhờ các thành tựu của khoa học công nghệ, đồng thời cũng làm cho con người xích lại gần nhau hơn.
Đất hiếm - ‘Vitamin’ của công nghiệp hiện đại

Đất hiếm - ‘Vitamin’ của công nghiệp hiện đại

TP - Được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quốc phòng, hàng không vũ trụ, điện tử, công nghệ thông tin, công nghiệp hạt nhân, năng lượng mới…, đất hiếm được coi là vitamin của ngành công nghiệp hiện đại. Một số nhà khoa học cho rằng, nếu không có đất hiếm, nền kinh tế hiện đại sẽ ngừng hoạt động.
Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Hà Nội: 'Khi đặt bút ký vấn đề gì đó, rất suy nghĩ'

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Hà Nội: 'Khi đặt bút ký vấn đề gì đó, rất suy nghĩ'

TPO - “Chúng tôi đang phải đối diện với câu chuyện đáng buồn, khi đặt bút ký vấn đề gì đó, rất suy nghĩ”, bà Lê Anh Thư, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT) Hà Nội nói và chia sẻ, cơ chế đặc thù có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp, hỗ trợ cho một tình huống nào đó nhưng lại gây nguy hiểm cho các lãnh đạo quản lý.
Dân số đông, quản lý kém… dẫn tới tình trạng tài nguyên thiên nhiên bị khai thác cạn kiệt. Ảnh: WB Blogs.

Dân số thế giới đạt mốc 8 tỷ, chuyên gia lo giới nhà giàu ngốn tài nguyên

TPO - Bé gái Vinice Mabansag sinh ra ở Manila rạng sáng 15/11 trở thành biểu tượng cho cột mốc 8 tỷ của dân số thế giới. Một số người lo 8 tỷ người là quá nhiều đối với Trái đất, nhưng hầu hết chuyên gia cho rằng, vấn đề lớn hơn là việc những người giàu có nhất hành tinh tiêu thụ quá nhiều tài nguyên.
Người trẻ đóng vai trò thực hiện và giám sát các mục tiêu phát triển bền vững

Người trẻ đóng vai trò thực hiện và giám sát các mục tiêu phát triển bền vững

TPO - 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) liên quan rất nhiều đến thanh niên trong vấn đề sinh kế, lao động, nghề nghiệp và sự phát triển của lực lượng này, tuy nhiên điều đáng tiếc là rất nhiều bạn trẻ chưa nhận biết đầy đủ về SDGs. Đây là thực tế được các chuyên gia nhận diện và tìm cách nâng cao quyền tham gia của bạn trẻ đối với vấn đề này.
Mẫu clip Vũ điệu Đại Dương Xanh. Nguồn: UNDP.

Đăng clip ngắn giúp biển xanh

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang thực hiện chiến dịch 'Thử thách Tiktok - Vũ Điệu Đại Dương Xanh' giảm thiểu rác thải nhựa, đặc biệt là rác thải nhựa trên biển.
Quảng Bình kỷ luật cán bộ sai phạm trong cấp sổ đỏ

Quảng Bình kỷ luật cán bộ sai phạm trong cấp sổ đỏ

TPO - Ngày 31/12, tin từ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho hay, đơn vị này đã xem xét kỷ luật một số cá nhân vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) tại xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch (nay là phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn) không đúng quy định.
Taliban ngồi trên kho tài nguyên 1.000 tỷ USD

Taliban ngồi trên kho tài nguyên 1.000 tỷ USD

TPO - Sự sụp đổ nhanh chóng của chính phủ Afghanistan trước chiến dịch tấn công thần tốc của Taliban đang gây ra một cuộc khủng hoảng chính trị và nhân đạo. Nó cũng khiến các chuyên gia an ninh nghĩ đến vấn đề điều gì sẽ xảy ra với trữ lượng tài nguyên cực kỳ dồi dào của Afghanistan?
'Chắt chiu' để phát triển

'Chắt chiu' để phát triển

Sở hữu tài nguyên đất đai rộng lớn, có nhiều di tích lịch sử và thắng cảnh tuyệt đẹp, vùng đất Tri Tôn hiện lên như một “nàng tiên”. Giờ đây, với quyết tâm của chính quyền và tâm huyết của doanh nghiệp, cô gái xinh đẹp ấy đang dần thức giấc và sẵn sàng toả sáng.
Kinh đô diện mặt trời dưới chân Núi Cấm lung linh khi màn đêm buông xuống

Tài nguyên cần giữ lại

Một thống kê chỉ ra rằng, tốc độ gia tăng của nhu cầu tiêu thụ điện đang cao gấp ba lần so với tốc độ tăng trưởng của lượng điện cung cấp ra thị trường.