Thanh niên lập tài khoản zalo giả gái xinh, công an lừa đảo tiền 'bạn trai'

TPO - La Thế Lượng (31 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) tạo tài khoản zalo giả làm thiếu nữ, công an rồi lừa đảo chiếm đoạt tại sản.

Sáng 25/6, Cơ quan CSĐT TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết, đang củng cố hồ sơ đề nghị VKS phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với La Thế Lượng (31 tuổi, ngụ phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nạn nhân trong vụ án này là anh Quảng Trọng Định (24 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang).

Thanh niên lập tài khoản zalo giả gái xinh, công an lừa đảo tiền 'bạn trai' ảnh 1 Đối tượng La Thế Lượng.

Trước đó, chiều 23/6, Công an TP. Rạch Giá đã bắt quả tang Lượng đang lừa đảo anh Định để lấy số tiền 2 triệu đồng tại một quán cà phê ở phường Vĩnh Thanh Vân (Rạch Giá).

Tại cơ quan Công an, Lượng khai nhận, y cùng vợ đến TP Rạch Giá ở trọ để tìm việc làm từ đầu năm 2020, lúc này Lượng tạo tài khoản zalo với tên là Mie Trần để ảnh đại diện là một thiếu nữ xinh đẹp (được lấy từ mạng) và thường cập nhật hình thiếu nữ này trên nhật ký zalo.

Đến khoảng tháng 3/2020, anh Định lên mạng xã hội zalo thì phát hiện tài khoản tên Mie Trần (do Lượng sử dụng) có hình cô gái rất xinh nên kết bạn làm quen. Lượng đồng ý kết bạn rồi vào vai cô gái để nhắn tin qua lại với Định và cũng xưng hô với tên là Mie Trần.

Sau một thời gian, Định có ý ngỏ lời thích Mie Trần, dù chưa một lần gặp mặt. Lúc này, Lượng nảy sinh ý định dùng nick zalo ảo này để lừa tiền của Định.

Qua nhiều lần tâm sự, biết “con mồi” đã sập bẫy nên Lượng (trong vai Mie Trần) thường nhắn tin nhờ Định mua đồ ăn và hỏi mượn tiền, rồi lấy cớ bận công việc không đi lấy được nên nhờ người anh tên Vương (lúc này Lượng lấy tên là Vương) đến lấy giúp. Tưởng thật, nên Định nhiều lần mua đồ ăn và cho “bạn gái” mượn tiền nhưng chỉ thông qua Vương (Lượng) mà chưa gặp mặt người yêu bao giờ.

Để Định tin Mie Trần là có thật, mỗi lần Định gọi điện nói chuyện, Lượng đưa điện thoại cho vợ mình trả lời vài câu rồi lấy cớ bận công việc nên cúp máy.

Thanh niên lập tài khoản zalo giả gái xinh, công an lừa đảo tiền 'bạn trai' ảnh 2 Khám xét nơi ở của Lượng, công an thu giữ 1 bộ quân phục Cảnh sát cơ động, 1 bộ quân hàm, còng số 8. Ảnh Văn Vũ.

Một thời gian sau, để lừa lấy tiền của Định nhiều hơn, Lượng chuyển sang làm quen với Định trong vai trò là chồng của Kim (Kim là người làm chung với Mie Trần). Lúc này Lượng giới thiệu với Định mình là thiếu úy đặc nhiệm, sau đó làm Cảnh sát hình sự Công an TP. Rạch Giá.

Lượng bịa ra chuyện người tên Út là cậu của Mie Trần (là người yêu của Định) đang thưa Định về tội vu khống, nếu để khỏi bị thưa kiện Lượng yêu cầu Định đưa tiền cho y để giải quyết. Do tin tưởng Lượng, Định đã nhiều lần đưa tiền và chuyển tiền cho y với số tiền trên 100 triệu đồng và mua cho Lượng 2 điện thoại di động Iphone SX.

Đến chiều ngày 23/6, Lượng tiếp tục yêu cầu anh Định đưa thêm cho y 2 triệu đồng thì bị Công an bắt quả tang. Khám xét nơi ở của Lượng, Công an đã thu giữ 1 bộ quân phục Cảnh sát Cơ động, 1 bộ quân hàm cấp bậc thượng sỹ, 1 còng số 8, một đèn pin chích điện và số tiền 25 triệu đồng.

Lượng thừa nhận trong quá trình lừa đảo anh Định, Lượng lấy tên là Vương và một mình Lượng đã đóng nhiều vai khác nhau.

MỚI - NÓNG