Hà Tĩnh tổ chức thành công hội thi:

'Thanh niên bảo vệ môi trường' các tỉnh Bắc Trung Bộ

'Thanh niên bảo vệ môi trường' các tỉnh Bắc Trung Bộ
TP - Nằm trong chương trình chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, ngày 12/1 Trung tâm Dân số Giáo dục sức khỏe Môi trường TƯ Đoàn phối hợp với 6 tỉnh Bắc Trung Bộ: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã tổ chức cuộc thi nói trên tại TP Hà Tĩnh.
'Thanh niên bảo vệ môi trường' các tỉnh Bắc Trung Bộ ảnh 1
Ông Hà Văn Thạch - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - đơn vị đăng cai trao giải nhất cho đoàn Thừa Thiên Huế  Ảnh: V.M.C

Đến dự, có đại diện của TƯ Đoàn và lãnh đạo Ban thường vụ Đoàn 6 tỉnh Bắc Trung Bộ.

Ông Hà Văn Thạch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng nhiều cán bộ ban ngành cấp tỉnh và cán bộ Đoàn 12 huyện thị với hơn 1.000 cổ động viên là thanh niên của TP Hà Tĩnh và các đơn vị  bạn cùng tham dự.

Mỗi tỉnh đã lựa chọn 7 tuyên truyền viên đại diện cho địa phương mình về thi tài cùng các đơn vị trong khu vực theo thứ tự: Màn chào hỏi, những kiến thức hiểu biết về môi trường; năng lực bình luận sự việc và năng khiếu thể hiện các tiết mục văn nghệ phục vụ cho tuyên truyền.

Các tiết mục đã tái hiện lại cảnh tang thương về những trận lũ quét vừa qua tại huyện Hương Khê- Hà Tĩnh, công trình Cửa Đạt huyện Thanh Hóa và nạn ngập lụt triền miên ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Có những câu ca gây ấn tượng “Chính ta làm hại đến ta/ Vung tay chặt phá rừng già cây non” của đoàn Thừa Thiên - Huế trong tiết mục hát Chầu văn và lời thoại: “Phá rừng đốt rừng khác nào châm lửa đốt nhà của chính mình” qua tiểu phẩm “Khi rừng lên tiếng” của đoàn Thanh Hóa… đã gây tác động sâu sắc cho người nghe.

Giải nhất thuộc về đơn vị Thừa Thiên - Huế; Giải nhì thuộc về đơn vị Thanh Hóa; Đồng giải ba là hai đơn vị Nghệ An và Hà Tĩnh; Đồng giải khuyến khích là Quảng Bình, Quảng Trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".