Thành lập hai thị trấn ở Tam Đảo

Huyện Tam Đảo thành lập thị trấn Hợp Châu và thị trấn Đại Đình
Huyện Tam Đảo thành lập thị trấn Hợp Châu và thị trấn Đại Đình
TPO - Huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vừa công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Hợp Châu và thị trấn Đại Đình thuộc huyện.

Theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, huyện Tam Đảo thực hiện thành lập thị trấn Hợp Châu trên cơ sở toàn bộ 9,99km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 10.267 người của xã Hợp Châu; thành lập thị trấn Đại Đình trên cơ sở toàn bộ 34,56km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 11.520 người của xã Đại Đình.

Sau khi thành lập thị trấn Hợp Châu và thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 6 xã và 3 thị trấn. Việc thành lập hai thị trấn là tiền đề để huyện Tam Đảo đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện đạt các tiêu chí của đô thị và thị xã vào năm 2025.

Công việc tiếp theo của hai đơn vị hành chính mới là khẩn trương sắp xếp tổ chức bộ máy; kiện toàn lại các chức danh công chức, hồ sơ thủ tục, mẫu dấu, đổi tên tổ dân phố của hai địa phương.

Việc thành lập hai thị trấn này là yêu cầu cần thiết nhằm tổ chức bộ máy chính quyền đô thị để quản lý điều hành, phát huy tiềm năng, lợi thế của hai xã, đồng thời bảo đảm các điều kiện quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.