Thành lập hai thị trấn ở Tam Đảo

Huyện Tam Đảo thành lập thị trấn Hợp Châu và thị trấn Đại Đình
Huyện Tam Đảo thành lập thị trấn Hợp Châu và thị trấn Đại Đình
TPO - Huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vừa công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Hợp Châu và thị trấn Đại Đình thuộc huyện.

Theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, huyện Tam Đảo thực hiện thành lập thị trấn Hợp Châu trên cơ sở toàn bộ 9,99km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 10.267 người của xã Hợp Châu; thành lập thị trấn Đại Đình trên cơ sở toàn bộ 34,56km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 11.520 người của xã Đại Đình.

Sau khi thành lập thị trấn Hợp Châu và thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo có 9 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 6 xã và 3 thị trấn. Việc thành lập hai thị trấn là tiền đề để huyện Tam Đảo đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện đạt các tiêu chí của đô thị và thị xã vào năm 2025.

Công việc tiếp theo của hai đơn vị hành chính mới là khẩn trương sắp xếp tổ chức bộ máy; kiện toàn lại các chức danh công chức, hồ sơ thủ tục, mẫu dấu, đổi tên tổ dân phố của hai địa phương.

Việc thành lập hai thị trấn này là yêu cầu cần thiết nhằm tổ chức bộ máy chính quyền đô thị để quản lý điều hành, phát huy tiềm năng, lợi thế của hai xã, đồng thời bảo đảm các điều kiện quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Bắc Giang

Chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Bắc Giang

TPO - Sáng 18/5, tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến hết ngày 17/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có 3 ổ dịch với tổng số F0 411; F1: 6.581 và F2: 30.654.
Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'

Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'

TP - Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành thay đổi cách tiếp cận, phản ứng phù hợp với tình hình mới, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tiếp tục kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công trong phòng, chống dịch; thực hiện tốt “5K + vắc-xin”
5 vấn đề lưu ý khi bầu cử trong mùa dịch

5 vấn đề lưu ý khi bầu cử trong mùa dịch

TPO - Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa có văn bản gửi Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình tổ chức bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.