Lào Cai, Bắc Giang công bố Nghị quyết sáp nhập

Các địa phương công bố nghị quyết sáp nhập của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội
Các địa phương công bố nghị quyết sáp nhập của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội
TPO - Cùng thời điểm với thành phố Hà Nội, các tỉnh Lào Cai, Bắc Giang đã tổ chức hội nghị công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sáp nhập đơn vị hành chính trên địa bàn.

Tại Lào Cai, việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Bắc Hà bao gồm: Nhập toàn bộ 15,68 km 2 diện tích tự nhiên và 1.361nhân khẩu của xã Bản Già vào xã Tả Củ Tỷ; nhập toàn bộ 16,81 km2 diện tích tự nhiên và 1.821 nhân khẩu của xã Lầu Thí Ngài vào xã Lùng Phình. Như vậy, sau khi sắp xếp, huyện Bắc Hà có 19 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 18 xã và 1 thị trấn.

Tại buổi lễ, Huyện ủy Bắc Hà cũng đã công bố các quyết định về việc sáp nhập đảng bộ và chỉ định ban chấp hành, ban thường vụ đảng ủy và các chức danh bí thư, phó bí thư tại 2 xã vừa được thành lập. Ngay sau buổi lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, HĐND 2 xã Lùng Phình và Tả Củ Tỷ đã tổ chức kỳ họp lần thứ I nhằm kiện toàn, bầu các chức danh HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Cũng vào thời gian này, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) cũng tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập các đơn vị hành chính mới và công bố các Quyết định về thành lập Đảng bộ, tổ chức bộ máy 6 xã, thị trấn sáp nhập.

Xã Vĩnh An trên cơ sở hợp nhất xã Vĩnh Khương và xã An Lập, sau khi thành lập, xã có 28,93 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 7.576 người.

Tại hội nghị, Huyện ủy đã công bố các quyết định của Huyện ủy về việc giải thể Đảng bộ xã Vĩnh Khương và An Lập, thành lập mới Đảng bộ xã Vĩnh An.

Tại xã Tuấn Đạo, theo nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội nhập toàn bộ 30,41 km2 diện tích tự nhiên, 892 người của xã Bồng Am vào xã Tuấn Đạo. Sau khi nhập, xã Tuấn Đạo có 97,87 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 5.394 người.

Xã Phúc Sơn trên cơ sở hợp nhất xã Thạch Sơn và xã Phúc Thắng. Sau khi thành lập, xã Phúc Sơn có 39,39 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 1.822 người. Tại hội nghị, Huyện ủy công bố các Quyết định thành lập Đảng bộ xã Phúc Sơn trên cơ sở nhập Đảng bộ xã Phúc Thắng và xã Thạch Sơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?