Thanh Lam, Hà Hồ để mặc Mr. Đàm 'đốp chát' Nguyễn Ánh 9

Thanh Lam, Hà Hồ để mặc Mr. Đàm 'đốp chát' Nguyễn Ánh 9
TPO - Trong khi Thanh Lam, Mỹ Linh hay Mỹ Tâm hoàn toàn im lặng trước bài phỏng vấn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thì Mr. Đàm 'một mình một ngựa' trong việc 'đốp chát' vị nhạc sĩ gạo cội.

Sự việc bài phỏng vấn nhạc sĩ gạo cội Nguyễn Ánh 9 'dìm hàng' một loạt ngôi sao ca nhạc đình đám hiện nay, bao gồm cả các diva Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam và 'ông hoàng nhạc Việt' Đàm Vĩnh Hưng đang gây sóng gió khắp các diễn đàn, báo mạng.

Bài phỏng vấn không hiểu do vô tình hay bị người viết 'cài cắm' một cách vô cùng 'nghệ thuật' đã nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều. Người khen hay, thẳng thắn; kẻ chê thiển cận, ngạo nghễ.

Ngay sau khi bài phỏng vấn được đăng tải và 'đến tai' Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ đã lập tức lên facebook cá nhân để 'cảnh cáo' các fans ruột của mình không được 'mắc mưu' mà có những phản ứng thái quá và hỗn hào với một vị nhạc sĩ đáng kính như Nguyễn Ánh 9.

"Các fan yêu dấu nên bình tĩnh, nói năng lịch sự, có hiểu biết vào không được hỗn hào nhé. Cuộc sống luôn có nhiều cạm bẫy và nhiều "Lý Thông" lắm, chắc là có ai đó học PR nhầm địa điểm và nhầm người đấy nên muốn đi lên bằng đường "tà" rồi. Hãy bấm nút cho qua đề tài này và tập trung chuyên môn để "đặt hàng" CD mới kìa..." - Mr. Đàm viết.

Ngay sau bài phỏng vấn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 được đăng tải, Mr. Đàm đã dặn fans bình tĩnh không được 'manh động'
Ngay sau bài phỏng vấn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 được đăng tải, Mr. Đàm đã dặn fans bình tĩnh không được 'manh động'.

Anh cũng tỏ ra rất bình tĩnh và khôn ngoan khi trả lời phỏng vấn một tờ báo mạng rằng sẽ im lặng trước những phát biểu này của nhạc sĩ đáng kính và bản thân anh cũng không tin đó là những lời phát biểu từ chính nhạc sĩ mà anh rất quý mến.

Những phản ứng này của Mr. Đàm được cho là rất điềm tĩnh và văn minh khi đối diện với những lời lẽ có phần khá 'nóng mắt' mà nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã dành cho mình trong bài phỏng vấn.

Theo đó, với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thì: "Đàm Vĩnh Hưng chỉ được bề nổi vậy thôi, tôi không cho là ca sỹ đúng nghĩa. Tôi chỉ cho Đàm Vĩnh Hưng là một người hát. Đàm Vĩnh Hưng cố hát nhạc xưa, nhạc vàng mà hát có ra đâu!

Đàm Vĩnh Hưng hát bài Ai đưa em về của tôi, tôi bảo "con đừng hát bài của bố nữa, tội nghiệp bố lắm". Tôi không thích, tôi nói thẳng luôn. Đàm Vĩnh Hưng nói "nhưng con thích hát nhạc bố", tôi nói "nhưng con không nên hát nhạc của bố thì hay hơn".

Thật ra, giọng Đàm Vĩnh Hưng nửa Nam nửa Bắc, cách thức hát cũng không có và lối hát cũng vậy. Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát thì chỉ xứng là ca sỹ loại C hát lót chứ không được vào hạng ca sỹ chính của phòng trà đâu!".

Một mình Mr. Đàm 'nổi đóa'

Ngay sau khi dặn fans không được 'manh động', huấn luận viên của Giọng hát Việt bất ngờ tiếp tục đăng tải một bức tâm thư khác để đáp trả lại những lời nhận xét 'khó nghe' của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trên trang cá nhân khiến nhiều người vô cùng bất ngờ trước phản ứng của anh.

Và cũng giống như mọi lần khác bị 'chạm nọc', Mr. Đàm đã tỏ ra rất kiêu hãnh và ghê gớm để đáp trả. Sau khi dẫn chứng hàng loạt lý do và giải thưởng để chứng tỏ vị trí và sự yêu mến mà mình có được trong lòng công chúng, Mr. Đàm không ngần ngại gọi vị nhạc sĩ mà anh từng thổ lộ rất kính trọng là ngụy quân tử bởi 'trước sau bất nhất'.

Không hiểu hả hê được bao lâu sau những phát ngôn này nhưng có vẻ Mr. Đàm đang khiến cho hình ảnh của mình càng trở nên xấu hơn trong mắt công chúng. Trước những phản ứng của Mr. Đàm, rất nhiều độc giả đã bày tỏ sự bất bình, thất vọng của mình.

Điều đáng nói là tính đến thời điểm này, chưa có bất kỳ ca sĩ nào trong danh sách bị nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 'chỉ mặt, điểm tên' trong bài phỏng vấn 'chặt chém' lên tiếng để thanh minh cho mình.

Mặc dù trong số đó, cô Bống Hồng Nhung được đánh giá là rất khôn khéo trong khoa ăn nói còn Thanh Lam thì khỏi phải bàn về khoản mạnh miệng, bộc trực.

Vậy nhưng Mr. Đàm vẫn quyết định phải lên tiếng để lấy lại danh dự cho mình. Có lẽ với danh hiệu 'ông hoàng nhạc Việt' được phong tặng từ bao nhiêu năm nay, anh không dễ để cho bất cứ ai, dù người đó có là một bậc thầy trong nghề như nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 được lên mặt dậy dỗ mình.

Sau đó, chính anh tự lên tiếng 'đốp chát' nặng lời với vị nhạc sĩ già này
Sau đó, chính anh tự lên tiếng 'đốp chát' nặng lời với vị nhạc sĩ già này.

Về phía nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, hành xử của ông sau khi gây sóng gió showbiz lại được đánh giá là rất văn minh và xứng đáng là một bậc tiền bối đi trước trong nghề.

Mặc dù hầu hết các ý kiến đều cho rằng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã bị người phỏng vấn 'gài bẫy' và 'thêm mắm, thêm muối' ít nhiều nhưng ông vẫn không hề ngại ngùng khi 'xuống nước' nói lời xin lỗi với những ai đã bị mình vô tình 'động chạm' trong bài phỏng vấn. Và lời xin lỗi này rất đáng mặt tiền bối quân tử, khác hoàn toàn với ba chữ 'ngụy quân tử' mà Mr. Đàm đã dành cho ông.

Với Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Trần Thu Hà hay Mỹ Tâm thì lời xin lỗi này có lẽ đã là quá đủ để họ thông cảm và bỏ qua cho tai nạn từ 'trên trời rơi xuống' đối với vị nhạc sĩ già này.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm