Thanh Hóa: Thêm một huyện miền núi có hoạt động của 'Hội thánh Đức Chúa Trời'

Thanh Hóa: Thêm một huyện miền núi có hoạt động của 'Hội thánh Đức Chúa Trời'
TPO - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa tiếp tục phát hiện nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời" tại huyện miền núi Như Thanh.
Cụ thể, khi lực lượng công an và chức năng kiểm tra hành chính số nhà 19B/541, khu phố Vĩnh Long I, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh thì phát hiện 3 phụ nữ theo "Hội thánh Đức Chúa Trời" và nhiều tài liệu liên quan đến truyền đạo, sinh hoạt đạo trái phép.
Ba hội viên "Hội thánh của Đức Chúa Trời” gồm: N.T.L  (SN 1999) ở huyện Hậu Lộc; N.T.T (SN 1994) ở Kiến Thụy, Hải Phòng và N.T.N ở Thanh Liêm, Hà Nam. Ba phụ nữ này khai nhận đã đến đây thuê trọ để đi bán máy lọc nước. Tuy nhiên, khi khám xét nơi ở trọ của 3 phụ nữ này, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu, vật dụng liên quan đến “Hội thánh của Đức chúa trời” như các loại sổ sách, kinh thánh, băng đĩa, USB, xe máy.... 
Hiện, Công an huyện Như Thanh đã lập biên bản sự việc, niêm phong tài liệu, tang vật để tiếp tục điều tra, làm rõ.
Trước đó, liên tục những ngày qua, cơ quan chức năng đã phát hiện hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức Chúa Trời tại nhiều nơi ở Thanh Hóa. Theo ghi nhận, nhiều gia đình bức xức trước các hành vi bất thường từ bỏ gia đình, người thân... sau khi tham gia hoạt động của người thân.
MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.