Bộ Giáo dục cảnh báo học sinh, sinh viên về 'Hội thánh Đức Chúa Trời'

Bộ Giáo dục cảnh báo học sinh, sinh viên về 'Hội thánh Đức Chúa Trời'
Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã phối hợp với Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA83), Công an Hà Nội gửi công văn đến các sở, trường để cảnh báo sinh viên về “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên - Bộ GD&ĐT cho hay, liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa Trời”, Bộ đã phối hợp với Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83) - Bộ Công an để nắm bắt, quản lý vụ việc.

Theo ông Linh, không phải đến bây giờ Bộ GD&ĐT mới biết đến sự việc này. Trong các hội thảo tập huấn về đảm bảo vấn đề an ninh trật tự trường học vào khoảng tháng 12 năm 2017, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên cùng A83 cũng đã đề cập nhiều đến vấn đề này và cũng quán triệt các nhà trường tăng cường công tác quản lý, nắm bắt tư tưởng sinh viên, tăng cường việc bồi dưỡng, tập huấn đối với đội ngũ làm công tác giáo dục chính trị, đội ngũ cán bộ đoàn, cán bộ lớp ở các trường đại học.

Bộ Giáo dục cảnh báo học sinh, sinh viên về 'Hội thánh Đức Chúa Trời' ảnh 1 Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên - Bộ GD&ĐT trả lời PV về việc cảnh báo sinh viên cẩn trọng với "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Ông Linh thông tin, trong tháng 2, tháng 3 vừa qua, Bộ GD&ĐT đã khảo sát về công tác thực hiện chính trị tư tưởng cho sinh viên ở các trường đại học tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng.

Thời gian tới, Bộ GD&ĐT tiếp tục khảo sát ở TP.HCM, miền Trung làm căn cứ tham mưu cho Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về đề án tăng cường quản lý chính trị, tư tưởng, đạo đức.

Bộ GD&ĐT sẽ chủ động trong thời gian tới để hoạt động hiệu quả hơn và nắm bắt thông tin liên quan để có biện pháp chỉ đạo xử lý.

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về tác hại của tổ chức này và tại sao, học sinh, sinh viên lại là đối tượng dễ bị dụ dỗ, lôi kéo? Ông Linh cho hay, một trong những điều quan trọng để ngăn ngừa sinh viên bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm an toàn, đạo đức xã hội là tăng cường giáo dục học sinh, sinh viên, phổ biến pháp luật để sinh viên tự biết và đề kháng.

Đồng thời, nhà trường phải tăng cường công tác quản lý sinh viên qua các khoa, câu lạc bộ, lớp học, trường khoa... trong việc quản lý sinh viên.

“Một trong những việc quan trọng để phòng chống những tác động của các việc lôi kéo này là các trường cần tăng cường giáo dục về tuần sinh hoạt công dân của sinh viên, phổ biến pháp luật để sinh viên tự nhận thức và tự đề kháng.

Bộ Giáo dục cảnh báo học sinh, sinh viên về 'Hội thánh Đức Chúa Trời' ảnh 2 Một nhóm tự xưng là thành viên "Hội thánh Đức Chúa Trời" đang truyền đạo tại chung cư Linh Đàm, Hà Nội.
Các nhà trường cũng cần tăng cường trách nhiệm trong việc quản lý sinh viên qua các chi đoàn, lớp, khoa và các câu lạc bộ. Cần trang bị tốt cho sinh viên các thông tin để họ chủ động đề kháng trước các vấn đề phát sinh”, ông Linh nói. Được biết, trong những ngày qua, một số trường đại học cũng đã có công văn cụ thể để cảnh báo tới các sinh viên của mình, yêu cầu sinh viên cảnh giác, không nghe theo lời dụ dỗ, tham gia của hội này. Trường CĐ Cộng đồng Vĩnh Long, Trường ĐH An Giang cũng đã phát các thông báo với sinh viên và đề nghị các phòng ban, giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập các lớp đặc biệt quan tâm, theo dõi, nắm bắt tình hình diễn biến trong sinh viên để kịp thời can thiệp và xử lý.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG