Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị ngập trong nước

Mưa ngập lụt nhiều diện tích lúa, hoa màu, nhà ở tại huyện Tĩnh Gia
Mưa ngập lụt nhiều diện tích lúa, hoa màu, nhà ở tại huyện Tĩnh Gia
TPO - Từ rạng sáng 19/7, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bắt đầu có gió mạnh kèm theo mưa. 

Hiện nay, lực lượng chức năng và các địa phương vẫn đang trực 24/24 cùng nhân dân ứng phó với tình hình mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Mưa lũ trong những ngày vừa qua tại Thanh Hóa đã gây thiệt hại ban đầu về tài sản, công trình giao thông, ngập lụt diện tích lớn hoa màu, lúa của nhiều địa phương.

Cụ thể, đến cuối ngày 18/7, đã có 2 nhà (ở huyện Tĩnh Gia và Yên Định) bị đổ sập, 2 nhà tạm khác ở huyện Như Thanh và Vĩnh Lộc cũng bị đổ sập; 465 nhà tại huyện Tĩnh Gia và 16 điểm dân cư ở thành phố Sầm Sơn bị ngập nước; 1 nhà phải di dời do sạt lở bờ kênh Hón Bông, huyện Vĩnh Lộc.

Ngoài ra, có hơn 9.600 héc ta lúa bị ngập, hơn 900 héc ta hoa màu bị ngập, hư hại; sạt lở 493 mét kênh mương, 30 mét khối bờ bao nội đồng; sạt ta luy một số vị trí Quốc lộ 15C, 217, đường tỉnh lộ 114 (từ cầu Thiều đi Thượng Ninh), đường tỉnh lộ 521D (từ thị trấn Mường Lát đi Mường Lý); sạt lở ta luy tuyến đường tuần tra biên giới tại 90 vị trí; hơn 108 héc ta diện tích thủy sản bị tràn...

Từ rạng sáng 19/7, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bắt đầu có gió mạnh kèm theo mưa. Hiện nay, lực lượng chức năng và các địa phương vẫn đang trực 24/24 cùng nhân dân ứng phó với tình hình mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Thanh Hóa: Hàng trăm ngôi nhà bị ngập trong nước ảnh 1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.