Thanh Hóa chuẩn bị 'sát hạch' hơn 1.000 giáo viên tiếng Anh

Thanh Hóa chuẩn bị 'sát hạch' hơn 1.000 giáo viên tiếng Anh
TPO - Ngày 23/1, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết vừa ban hành văn bản triển khai kế hoạch khảo sát đánh giá trình độ năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh trên địa bàn đến năm 2025.

Cụ thể, nội dung văn bản yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT trên địa bàn tiến hành rà soát, thống kê số lượng giáo viên tiếng Anh của đơn vị mình theo thứ tự; số giáo viên (GV) chưa tham gia và số GV đã tham gia bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ (với số lượng hơn 1.000 giáo viên).

Đối với các giáo viên GV đã tham gia bồi dưỡng, phòng GDĐT các huyện, các trường THPT trên địa bàn cần thống kê theo diện; những GV không đạt chuẩn sau khi tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực do Sở GD&ĐT Thanh Hóa tổ chức, những GV tự bồi dưỡng để đạt chuẩn và những GV đạt chuẩn sau khi tham gia các lớp bồi dưỡng, nâng cao năng lực ngoại ngữ do Sở GD&ĐT tổ chức tính từ năm 2011 đến nay.

Tiến tới, Sở GD&ĐT Thanh Hóa sẽ triệu tập 1.180 giáo viên tiếng Anh trên địa bàn để tham gia khảo sát, đánh giá năng lực ngoại ngữ. Số lượng GV còn lại sẽ tổ chức thi và khảo sát trong năm 2020.

Dự kiến, ngày 5 và 6/3/2019, Sở GD&ĐT Thanh Hóa sẽ tổ chức hướng dẫn cho các GV về quy định, quy chế khảo sát tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc. Đến ngày 9 và 10/3/2019 sẽ tổ chức thi, kiểm tra và đánh giá năng lực của các GV.

MỚI - NÓNG