Thanh Bình, Xuân Hợp chắc suất?

Thanh Bình, Xuân Hợp chắc suất?
TP - HLV Calisto tuyên bố sẽ tạo điều kiện thử nghiệm cho cả bốn tuyển thủ U22 quốc gia mà HLV Mai Đức Chung đã giới thiệu cho ĐTVN. 

Ông khẳng định trong số bảy cầu thủ gia nhập đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) từ đội tuyển U22 quốc gia thì sẽ có một vài người được trao cơ hội tham dự AFF Suzuki Cup 2008.

Trong số này, cửa sáng nhất có lẽ là Phan Thanh Bình. Phong độ ấn tượng của Bình “củi” khi phục vụ cho đội tuyển U22 quốc gia tại Merdeka Cup 2008 đã chinh phục được lòng tin của HLV Calisto, sau khi cậu học trò cưng Việt Thắng và Quang Hải đều chưa tạo được dấu ấn.

Chẳng thế mà ngay khi vừa trở lại ĐTVN sau hơn một tháng vắng mặt, Thanh Bình đã được HLV Calisto tín nhiệm xếp vào đội hình chính thức trong các buổi tập để đá cặp với Công Vinh, và ông thầy người Bồ Đào Nha khẳng định nếu không có bất ngờ vào giờ chót thì Thanh Bình-Công Vinh sẽ là cặp tiền đạo chính thức của ĐTVN tại trận đấu với Thái Lan vào ngày 16/11 tới đây.

Mà với phong cách làm việc như của HLV Calisto thì một khi Thanh Bình đã có được suất đá chính ở một trận đấu quan trọng như với Thái Lan thì gần như chắc chắn tiền đạo này sẽ có một vị trí trong đội hình chính thức tại AFF Suzuki Cup 2008.

Ngoài Thanh Bình, một tuyển thủ U22  khác cũng có cơ hội góp mặt trong danh sách 22 cầu thủ tham dự AFF Suzuki Cup 2008 là Xuân Hợp. Khi trở lại đội tuyển U22, Xuân Hợp đã thi đấu rất chững chạc với chiếc băng đội trưởng mang trên tay, và HLV Calisto thật khó có thể bỏ qua một tài năng như vậy ở hàng thủ.

Hiện Như Thành đã trở lại sau chấn thương, nhưng trung vệ này vẫn chưa thể sớm lấy lại trạng thái thể lực cũng như phong độ tốt nhất sau hơn một tháng không tập nặng.

Trong khi đó, cả Thanh Giang lẫn Chí Công đều chỉ được HLV Calisto gọi lên ĐTVN để tích luỹ kinh nghiệm cho những lần tập trung sau, nên cơ hội để họ được tới Thái Lan vào ngày 2/12 gần như là không có.

Trong hoàn cảnh như vậy, rõ ràng Xuân Hợp là một sự lựa chọn hợp lý cho HLV Calisto, bởi xét về tài năng lẫn kinh nghiệm, Xuân Hợp đều trội hơn hẳn so với Thanh Giang cũng như Chí Công.

Thêm một lý do nữa là việc Xuân Hợp lại thuận chân trái, và điều đó biến cầu thủ này trở thành hàng hiếm thực sự ở ĐTVN, bởi các trung vệ hiện nay như Như Thành, Minh Đức, Phước Tứ hay Thanh Giang, Chí Công chỉ quen sử dụng chân phải.

Nếu nhìn từ trường hợp của Thanh Bình và Xuân Hợp thì có thể thấy việc HLV Calisto tiết lộ “một vài người” trong số 7 tuyển thủ U22 quốc gia sẽ có cơ hội tham dự AFF Suzuki Cup 2008 là điều hoàn toàn có cơ sở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm