Thang máy đi ngang, đi dọc

Thang máy đi ngang, đi dọc
TP - Thế hệ thang máy đời mới do hãng ThyssenKrupp đang thử nghiệm sẽ thay thế những chiếc thang cuốn và thang nâng bằng cáp hiện nay. 

Thang máy này tên là Multi và có thể di chuyển theo chiều ngang hay dọc của tòa nhà tùy theo điều chỉnh của người đi nhờ có các cuộn nam châm được gắn bên ngoài buồng thang máy. 

Đây chính là công nghệ đệm từ đang áp dụng cho hệ thống tàu hỏa Maglev ở Nhật Bản với tốc độ có thể đạt 498 km/h. Với công nghệ này, thang máy Multi sẽ đi nhanh hơn, êm hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. 

Hãng hy vọng, Multi sẽ được thiết kế sao cho mọi người có thể di chuyển thuận lợi bên trong tòa nhà. Hiện nay, Multi đang được thử nghiệm tại một tòa nhà ở Rottweil, Đức và công việc thử nghiệm sẽ kết thúc vào năm 2016.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: EPA-EFE)
Ông Macron nói Nga ‘đánh thức’ NATO bằng cú ‘sốc điện’ mạnh nhất
TPO - Phát biểu tại một diễn đàn an ninh ngày 31/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã “đánh thức” Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bằng chiến dịch quân sự ở Ukraine. Ông Macron cũng kêu gọi phương Tây mang đến những bảo đảm an ninh “hữu hình và đáng tin cậy” cho Ukraine.