Tham mưu trưởng Anh bác tin đồn về sức khỏe của Tổng thống Putin

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người đứng đầu các lực lượng vũ trang Anh vừa bác bỏ thông tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang bị “ốm nặng” hoặc có nguy cơ “bị ám sát”.
Tham mưu trưởng Anh bác tin đồn về sức khỏe của Tổng thống Putin ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài BBC ngày 17/7, Sir Tony Radakin, Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Anh, trả lời câu hỏi về sự ổn định của Chính phủ Nga. “Tôi nghĩ một số ý kiến nói rằng ‘ông ấy không khỏe’ hay ‘chắc chắn ai đó sẽ ám sát ông ấy’ chỉ là suy nghĩ của một số người”, ông Radakin nói.

Ông Radakin khẳng định, “không ai ở vị trí hàng đầu trong Chính phủ Nga có động lực để thách thức Tổng thống Putin”, và cho rằng Nga sẽ tiếp tục khiến phương Tây phải lo lắng trong nhiều năm tới.

Ông Radakin cũng cho rằng Nga đã chịu tổn thất đáng kể về người và vũ khí vì chiến dịch quân sự ở Ukraine, vì kế hoạch ban đầu của Mátxcơva là đánh nhanh thắng nhanh.

Tin đồn về sức khỏe của ông Putin hay nguy cơ ông bị ám sát đã có từ nhiều năm trước, rồi lại rộ lên sau khi xung đột nổ ra ở Ukraine.

Các quan chức tình báo Ukraine cũng cho rằng nhà lãnh đạo Nga đang gặp vấn đề sức khỏe và nguy cơ mất ổn định trong chính phủ, nhưng không đưa ra bằng chứng nào.

Cuối tháng 5 vừa qua, Business Insider đưa tin các chuyên gia quân sự và tình báo Mỹ kết luận không có đủ bằng chứng để khẳng định ông Putin có bệnh nghiêm trọng.

Cuối tháng 5 vừa qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng bác bỏ tin đồn về sức khỏe của Tổng thống Putin.

Theo Business Insider
MỚI - NÓNG
Quy định mới về khai thác tại sân bay
Quy định mới về khai thác tại sân bay
TPO - Chính phủ mới ban hành nghị định về quản lý, khai thác cảng hàng không, có hiệu lực từ 10/4. Việc cảng vụ cấp giấy chứng nhận phương tiện, thiết bị và khu vực nhà ga hàng hoá tại sân bay sẽ có thay đổi và hướng dẫn cụ thể hơn.