Ông Putin ký sắc lệnh cho phép tất cả công dân Ukraine nhập quốc tịch Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 11/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh về đơn giản hoá thủ tục công nhận quyền công dân cho tất cả người dân Ukraine, nội dung văn bản được đăng trên trang web của Chính phủ Nga cho biết.
Ông Putin ký sắc lệnh cho phép tất cả công dân Ukraine nhập quốc tịch Nga ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Tass)

Trước đó, quy trình đơn giản hoá thủ tục cấp hộ chiếu chỉ áp dụng với người dân ở hai nước cộng hoà tự xưng Donetsk và Lugansk mà Mátxcơva công nhận, cùng với 2 tỉnh Kherson và Zaporizhzhia mà Nga đang kiểm soát, Tass đưa tin.

Trong khi đó, Quốc hội Nga sẽ có một phiên họp bất thường vào ngày 15/7.

Quyết định được đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Putin cảnh báo rằng ông thậm chí còn chưa bắt đầu nghiêm túc với chiến dịch ở Ukraine.

Ông Vladimir Vasilyev, chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, cho biết các nghị sĩ sẽ thảo luận về hơn 60 vấn đề trong kỳ họp lần này.

“Quá trình đang diễn ra hiện nay cần phải có một phản ứng pháp lý”, ông Vasilyev viết trên Telegram.

Ông Vasilyev không cho biết các vấn đề sẽ được thảo luận gồm những gì. Trong khi đó Đảng Cộng sản cho biết 80 dự luật sẽ được bàn bạc.

Tại cuộc họp với ông Putin ngày 7/7, Chủ tịch Duma (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin nói với ông Putin rằng Quốc hội Nga sẽ giúp 2 nước cộng hoà (tự xưng) ở miền Đông Ukraine phát triển hệ thống luật pháp riêng.

Theo Tass, Reuters
MỚI - NÓNG
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan việc lập, thẩm định và phê duyệt bổ sung các dự án điện mặt trời nối lưới tại tỉnh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2016 - 2020.
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
TPO - Sau khi Báo Tiền Phong đăng bài “Để doanh nghiệp tự mua ruộng làm xưởng, huyện cấp phép vượt thẩm quyền”, Công ty TNHH Công nghiệp Huarong (Công ty Huarong, có vốn đầu tư của người Trung Quốc) có văn bản yêu cầu báo "gỡ ngay" bài viết. PV báo Tiền Phong nhiều lần liên hệ làm việc nhưng công ty này không hợp tác...