Tham gia trào lưu dọn rác, thức tỉnh ý thức người dân

Tham gia trào lưu dọn rác, thức tỉnh ý thức người dân
TPO - Hưởng ứng trào lưu dọn rác của Byron Roman đang lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội, một nhóm bạn trẻ tại Đà Nẵng cùng nhau xắn tay áo dọn sạch rác thải tại khu vực chân cầu Mân Quang (quận Sơn Trà).

Khu vực này có rất nhiều rác của các hộ dân và những người nuôi hải sản thải ra. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, 5 bạn trẻ đã “phù phép” khoảng đất 300m2 ngập ngụa rác trở nên sạch sẽ, thoáng đãng. Cả nhóm thu được 30 bao rác và chuyển về nơi tập kết rác của phường Thọ Quang.

“Người dân đã rất ngạc nhiên khi thấy cả nhóm tới dọn rác. Tụi mình đã giải thích là chỉ mong góp một chút sức để môi trường ở đây sạch sẽ hơn thôi. Nghe vậy, một tài xế trong xóm sẵn sàng giúp nhóm chuyển toàn bộ rác tới nơi tập kết. Mình hy vọng qua việc làm này, người dân sẽ thay đổi ý thức trong việc vứt rác và giữ gìn môi trường xung quanh”, bạn Nguyễn Thị Tịnh cho hay.

Tịnh chia sẻ thêm, khu vực này rất rộng và còn quá nhiều rác, cần nhiều bạn nữa chung tay hỗ trợ để làm sạch. Vì vậy nhóm đã kêu gọi các bạn khác cùng tham gia vào chủ nhật tuần sau. “Rất vui bởi có nhiều bạn ủng hộ sau khi nhóm chia sẻ thông tin này trên mạng Facebook”, Tịnh vui vẻ nói.

Tham gia trào lưu dọn rác, thức tỉnh ý thức người dân ảnh 1
Tham gia trào lưu dọn rác, thức tỉnh ý thức người dân ảnh 2 Trước và sau khi dọn rác.
Tham gia trào lưu dọn rác, thức tỉnh ý thức người dân ảnh 3
Tham gia trào lưu dọn rác, thức tỉnh ý thức người dân ảnh 4 Rác thải được dọn dẹp, trả lại khoảng đất sạch sẽ. 
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Trao tặng túi an sinh cho người dân

Đồng Tháp trao tặng 400 túi an sinh cho người dân

TPO - Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Tỉnh đoàn Đồng Tháp – Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Công ty Điện lực Đồng Tháp trao tặng hơn 400 “Túi an sinh” cho người dân khó khăn trở về từ vùng dịch tại 4 huyện Tam Nông, Thanh Bình, Hồng Ngự và Tân Hồng.
Hội viên thanh niên TPHCM chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Nhiều giải pháp căn cơ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp

TP - Tổ chức Hội LHTN Việt Nam đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp ra sao? Phát huy thanh niên sống đẹp, sống có ích như thế nào?... Báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của Hội (15/10/1956-15/10/2021).